Vô địch VNG Ironman 70.3 về tay ngoại binh

TPO - Cuộc thi VNG Ironman 70.3 từ ngày 7/5-10/5 tại Đà Nẵng đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các vận động động viên chuyên nghiệp nước ngoài.

Vô địch VNG Ironman 70.3 về tay ngoại binh

James Cunnama (Nam Phi) đã trở thành nhà vô địch của nhóm vận động viên chuyên nghiệp, hoàn thành cuộc đua trong vòng 3 giờ 51 phút 29 giây, trong khi Timothy Reed (Úc) tới đích chỉ ngay sau đó với thời gian 3 giờ 55 phút 44 giây. 

Vị trí thứ 3 thuộc về Terenzo Bozzone (Newzeland) với thành tích 3 giờ 57 phút 07 giây. Cyril Viennot (Pháp) về thứ 4 và Josh Amberger (Úc) về thứ 5 với thời gian lần lượt là 3 giờ 57 phút 39 giây và 4 giờ 24 giây.

Vô địch VNG Ironman 70.3 về tay ngoại binh - ảnh 1 Nụ cười chiến thắng của người về đích đầu tiên

Cùng với đó, Caroline Steffen (Thụy Sĩ) đã giành giải vô địch của nhóm vận động viên nữ chuyên nghiệp chỉ trong 4 giờ 21 phút 40 giây. Về đích thứ 2 là Liz Blatchford (Úc) với thời gian 4 giờ 23 phút 48 giây.

Dimity-Lee Duke (Úc) với thời gian 4 giờ 31 phút 10 giây và giành vị trí thứ 3. Cùng nằm trong top 5 nữ vận động viên chuyên nghiệp về đích đầu tiên là Stef Puszka (Úc) ở vị trí thứ 4 trong thời gian 4 giờ 39 phút 8 giây và cuối cùng là Ange Castle với thành tích 4 giờ 44 phút 47 giây. 

Vô địch VNG Ironman 70.3 về tay ngoại binh - ảnh 2 Nữ vận động viên về đích đầu tiên

Bên cạnh 2 siêu sao 3 môn phối hợp Terenzo Bozzone và Caroline Steffen, một số vận động viên đáng chú ý của Việt Nam phải kể đến như ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần VNG, TGĐ Novagroup – bà Lê Thị Thu Thủy, TGĐ Luala – Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TMG – Trần Trọng Kiên, TGĐ Minh Long – Lý Huy Sang, Chủ tịch HĐQT McDonalds Việt Nam – Henry Nguyễn, Ông Trần Quốc Dũng – TGĐ của Collagen Adiva và Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2011 – Vũ Hoàng My. 

Vô địch VNG Ironman 70.3 về tay ngoại binh - ảnh 3 Anh Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần VNG trong cuộc đua

Không chỉ vậy, những nhóm tham gia thi vì mục đích làm từ thiện như nhóm người Anh của David Lloyd, Graham Knight and Frederik Farina hay Operation Smile đã hoàn thành cuộc đua trong danh dự vì mục đích cao đẹp của họ. 

Với hơn 1000 người đại diện cho 54 quốc gia đăng ký tham gia, trong đó có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới, VNG Ironman 70.3 Việt Nam trở thành một trong những sự kiện IRONMAN 70.3 có người tham dự đa dạng quốc tịch nhất. Cuộc thi này cũng ghi Việt Nam trở thành quốc gia thứ 30 đăng cai sự kiện lớn này và là sự kiện thể thao “ba môn phối hợp” mang tầm vóc quốc tế lớn nhất chưa từng được tổ chức tại Việt Nam.

VNG IRONMAN 70.3 Vietnam cũng được xem là vòng loại cho giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 tại Zell am See-Kaprun, nước Áo. Giải thưởng của cuộc đua tại Việt Nam là 15,000 USD cho tất cả các nhóm tuổi, và 25 suất dự giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 sẽ được chọn từ VNG IRONMAN 70.3. 

Cuộc thi “VNG Ironman 70.3 Việt Nam” do Công ty sự kiện Sunrise Việt Nam tổ chức dưới sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và các đối tác bao gồm: Công ty cổ phần VNG - Nhà tài trợ chính và là đơn vị đưa Ironman về Việt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng và Hyatt Regency Resort và Spa Đà Nẵng và các nhà tài trợ khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng