Vô địch World Cup cũng bị sa thải!

TPO - Đó là số phận của cựu đội trưởng đội tuyển Đức Lothar Matthaeus, nhà vô địch World Cup 1990, sau khi bị đội bóng Áo Red Bull Salzburg đánh bật khỏi vị trí HLV trưởng.

HLV Lothar Matthaeus

Song đây không phải là quyết định bất ngờ, bởi đó là giải pháp thích hợp cho Lothar Matthaeus sau một loạt mâu thuẫn với Giám đốc thể thao của Salzburg ông Giovanni Trapattoni, một chiến lược gia nổi tiếng rắn tay.

Năm nay 46 tuổi, Matthaeus dẫn dắt Salzburg, đội đã vô địch mùa trước, và làm việc dưới quyền của chiến lược gia lão luyện người Italia Trapattoni.

Song sự căng thẳng của hai con người đầy cá tính này trong công việc đã buộc CLB phải dùng giải pháp loại đi một người. Tất nhiên HLV Lothar Matthaeus là người yếu thế hơn.

"Ban Giám đốc đã nhất trí quyết định cắt đứt ràng buộc với HLV  Lothar Matthaeus và có hiệu lực ngay lập tức", bản thông báo trên website CLB nêu rõ.

Trước đó Lothar Matthaeus đã có cuộc gặp với ông chủ Salzburg tỷ phú Dietrich Mateschitz đầu tuần này để hủy bỏ hợp đồng giữa ông với đội bóng sẽ kết thúc vào năm tới.

Lothar Matthaeus tỏ ra bình thản trước quyết định này. "Tôi chấp nhận quyết định", Matthaeus cho biết. Trước đây, ông đã từng làm HLV đội tuyển Hungari nhưng sau đó cũng phải khăn gói ra đi vì mâu thuẫn.

Thiên Thanh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá