Vô kỷ luật như… Mourinho

TP - Theo thống kê của tờ El Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), Mourinho là HLV phải nhận nhiều án truất quyền chỉ đạo nhất thế giới.

Vô kỷ luật như… Mourinho

> Mourinho bị treo giò hai trận

Mourinho chính thức dẫn dắt một đội bóng vào năm 2000 với CLB Benfica của Bồ Đào Nha. Cùng với các danh hiệu, “người đặc biệt” liên tục khiến ủy ban kỉ luật của các Liên đoàn bóng đá từ Bồ Đào Nha, Anh, Italia và Tây Ban Nha phải nhóm họp để “nghị án”. Theo thống kê, Mourinho đã phải nhận tổng cộng 12 trận bị truất quyền chỉ đạo và phạt tiền gần 800.000 euro. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi, bởi nếu không có sự nương nhẹ hết cỡ thì số trận bị treo giò và số tiền mà ông phải đóng còn cao hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như gần nhất, Mourinho chỉ phải nhận án phạt treo giò hai trận sau vụ scandal đình đám khi tham gia vụ ẩu đả trong trận lượt về Siêu Cúp Tây Ban Nha với Barcelona hồi cuối tháng 8. Ở trận đấu đó, máy quay đã bắt được hình ảnh Mourinho vung tay chọc vào mắt vị trợ lý HLV Vilanova của Barcelona. Sau hai tháng vụ này mới được mang ra xử. Mourinho chỉ bị truất quyền chỉ đạo hai trận nhưng lại trong khuôn khổ Siêu Cúp Tây Ban Nha. Hình phạt nhẹ này khiến tờ AS, một tờ báo thân Real Madrid, cũng phải bình luận rằng “đó là án phạt không mang tính răn đe để thực thi công lý”.

Mourinho luôn gặp rắc rối với ủy ban kỉ luật vì những lời nói đầy tính lăng mạ và những hành động rất quá khích. Năm 2004, Mourinho từng có hành vi xé áo Rui Jorgue của Sporting Lisbon khi còn dẫn dắt Porto và ông vẫn còn “nợ” hai trận truất quyền chỉ đạo nếu có ngày quay trở lại Bồ Đào Nha hành nghề.

Chuyển sang Chelsea, Mourinho thường xuyên tranh cãi với trọng tài và đồng nghiệp Ranieri, Wenger, Benitez, Ferguson và bị phạt tiền rất nặng. Tới Inter, “người đặc biệt” chẳng thay đổi. Hành động đáng nhớ nhất của ông là giơ cao hai tay như bị còng để phản ứng trọng tài. Ông đã bị phạt 40.000 euro và bị treo giò ba trận.

Khi tới Real Madrid, Mourinho liên tục công kích trọng tài và đồng nghiệp đặc biệt là đối thủ truyền kiếp Barcelona đến nỗi hậu vệ của đội bóng này là Pique phải thốt lên: “Mourinho là thảm họa của La Liga”.

Tuy nhiên, Mourinho tỏ ra hãnh diện về những án phạt mà ông phải nhận: “Đó không phải là những hình phạt mà là những tấm huy chương dành cho tôi”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá