Võ sĩ gốc Lào giành chiến thắng lịch sử tại UFC

TPO - Andre Soukhamthath đã trở thành võ sĩ gốc Lào đầu tiên giành chiến thắng ở UFC sau khi đánh gục đối thủ Luke Sanders bằng một cú đấm móc tay phải cực mạnh tại sự kiện Fight Night 123 diễn ra vào sáng nay (10/12).

Võ sĩ gốc Lào giành chiến thắng lịch sử tại UFC

 
Ngày 10/12 tại sự kiện Fight Night 123 diễn ra tại trung tâm SaveMart ở Fresno, Mỹ, người xem đã được chứng kiến chiến thắng bất ngờ của võ sĩ người Mỹ gốc Lào Andre Soukhamthath trước Luke Sanders.
Trước trận đấu này, Andre Soukhamthath bị đánh giá thấp hơn đối thủ. Đơn giản bởi võ sĩ người Mỹ gốc Lào có thành tích thấp hơn đối thủ. Anh thua 5 trong tổng số 16 lần thượng đài trong sự nghiệp, còn Luke Sanders mới chỉ có một lần thất bại trong tổng số 12 lần thượng đài.
Diễn biến hiệp 1 của trận đấu cũng ghi nhận sự áp đảo của Luke Sanders trước Soukhamthath. Thế nhưng mọi thứ bỗng xoay chuyển bất ngờ trong hiệp đấu thứ 2. Trong tình huống phản đòn ở đầu hiệp đấu này, võ sĩ người Mỹ gốc Lào đã tung ra một cú đấm móc tay phải sấm sét trúng mặt của Luke Sanders. Dính đòn nặng, Luke Sanders đổ gục xuống sàn và Soukhamthath không bỏ lỡ cơ hội kết thúc trận đấu bằng một "cơn mưa" đòn tay cho tới khi trọng tài ra hiệu lệnh dừng. 

Chiến thắng của Soukhamthath khiến khán giả ngỡ ngàng. Bản thân võ sĩ người Mỹ gốc Lào cũng tỏ ra bất ngờ, thậm chí bật khóc trong niềm vui chiến thắng. Anh chính là võ sĩ gốc Lào đầu tiên giành chiến thắng ở UFC.

Trong khi đó, võ sĩ Luke Sanders cay đắng nhận thất bại trước một đối thủ không nhiều kinh nghiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá