Võ sĩ gốc Việt 'tấn công' sàn đấu ONE Championship

TP - Hai võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và Bi Nguyễn sẽ cùng nhau tranh tài tại đấu trường ONE Championship- đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á tại Mall of Asia Arena, Manila, Philippines vào ngày 12/4 sắp tới.

Martin Nguyen sẵn sàng chinh phục đấu trường ONE Championship
Martin Nguyen sẵn sàng chinh phục đấu trường ONE Championship
ONE Championship vừa chính thức công bố danh sách thi đấu trong sự kiện ONE: Roots Of Honor sẽ được tổ chức vào ngày 12/4 sắp tới tại Mall of Asia Arena, Manila, Philippines. Sau hơn nửa năm vắng bóng, Martin Nguyen sẽ trở lại để bảo vệ đai vô địch thế giới hạng lông của ONE Championship trước võ sĩ người Mông Cổ Narangtungalag Jadambaa.
“Tôi tự tin vào bản thân mình. Narantungalag Jadambaa là một đối thủ có lối đánh rất khó chịu, nhưng tôi đã chuẩn bị chu đáo cho trận đấu lớn này và quyết giành chiến thắng để bảo vệ đai vô địch”, Martin Nguyễn chia sẻ.
Martin Nguyen có bố mẹ là người Việt Nam, nhưng sinh ra và lớn lên tại New South Wales (Úc). Vốn dĩ, võ sĩ sinh năm 1989 không phải là con nhà nòi. Anh là một cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp, nhưng buộc phải từ bỏ công việc này bởi chấn thương. Lên cân vùn vụt sau quá trình điều trị, anh chàng gốc Việt bèn tìm đến võ thuật để tập giảm cân. Kể từ đó, Martin Nguyen luyện tập Jujitsu rồi vovinam và võ Bình Định…
Tình yêu võ thuật ngấm vào máu lúc nào không hay, võ sĩ sinh năm 1989 bắt đầu chuyên tâm vào tập luyện MMA từ năm 2012 và chuyển lên chuyên nghiệp hai năm sau đó. Dù khởi đầu khá muộn so với nhiều võ sĩ chuyên nghiệp khác, nhưng anh lại sở hữu bảng thành tích đáng nể với 11 trận thắng trong tổng số 14 trận thượng đài.
Martin Nguyen có lối đánh điềm đạm, nhưng thông minh, sáng tạo, gây bất ngờ cho đối thủ và những cú đấm rất mạnh, đặc biệt cú đấm tay phải. Anh là ngôi sao của đấu trường ONE Championship khi anh sở hữu 2 đai vô địch hạng lông và hạng nhẹ. Tháng 11 năm ngoái, Martin Nguyen phải trao trả lại chiếc đai vô địch hạng nhẹ sau khi gặp phải chấn thương. Hiện tại, Martin đã bình phục hoàn toàn và sẵn sàng trở lại võ đài để đối đầu Jadambaa.
Ngoài trận đấu này, người hâm mộ võ thuật Việt Nam cũng chờ đợi cuộc đối đầu giữa nữ võ sĩ người Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn với đối thủ người Indonesia Dwi Ani Retno Wulan. “Killer Bee” (biệt danh của Bi Nguyễn) được ONE Championship ký hợp đồng vào tháng 12/2018, chính thức trở thành nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên tranh tài tại đấu trường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng