Võ sĩ mắc hội chứng Down đánh bại huyền thoại UFC

TPO - Võ sĩ mắc hội chứng Down Isaac Marquez đã thi đấu xuất sắc và đánh bại huyền thoại UFC Diego Sanchez trước sự bất ngờ của hàng nghìn người hâm mộ trong sàn đấu Istela Casino, Mexico.

Võ sĩ mắc hội chứng Down đánh bại huyền thoại UFC

Tại sự kiện Jackson Wink Fight Night 2 được tổ chức vào sáng ngày 2/12 ở thành phố Albuquerque (Mexico), Isaac Marquez - một võ sĩ mắc hội chứng Down lần đầu tiên thượng đài và đối thủ của anh là một tay đấm xuất sắc với 12 năm kinh nghiệm thi đấu ở UFC- Diego Sanchez.

 Marquez nhập cuộc khá tốt và chủ động tấn công. Anh dễ dàng vật đối thủ xuống sàn và liên tục tung ra nhiều đòn chính xác. Chỉ trong một phút đầu tiên, võ sĩ 32 tuổi đã 2 lần hạ đối thủ xuống sàn và khiến Sanchez buộc phải xin thua sau đòn khóa cuối cùng.

Isaac Marquez mắc hội chứng Down bẩm sinh, nhưng có niềm đam mê lớn với MMA. Tay đấm 32 tuổi gặp nhiều khó khăn trong vận động nhưng lại rất chăm chỉ luyện. Marquez tiến bộ nhanh chóng, thậm chỉ giảm tới 12kg và có một chiến thắng vô cùng đáng nhớ ngay lần thượng đài lần đầu tiên trong đời.

“Cảm ơn mẹ. Con biết mẹ luôn ở bên và ủng hộ con”, Marquez phát biểu sau trận đấu. Anh muốn dành tặng món quà ý nghĩa này cho người mà anh yêu quý nhất,  luôn chăm sóc và ủng hộ anh hết mình.

Đây là một trận đấu đặc biệt bởi người chiến thắng hay người thua cuộc đều cảm thấy rất hạnh phúc. Diego Sanchez đã rất xúc động khi chia sẻ về trận đấu, anh mong rằng người bạn và cũng chính là đối thủ Marquez sẽ tiếp tục tập luyện MMA để có một sức khỏe thật tốt.

Vì thế, dù bị đánh bại nhưng huyền thoại UFC đã nhận được nhiều sự khen ngợi và động viên của khán giả: “Cảm ơn Sanchez. Anh là một chiến binh với trái tim nhân ái, một huyền thoại. Và không thể quên Marquez.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá