Võ sĩ Mỹ thách đấu 'Kẻ hủy diệt' Joshua

Ngay sau khi đánh bại huyền thoại Klitschko, tay đấm người Anh Joshua đã sớm bị thách đấu. Deontay Wilder, người giữ đai WBC từ năm 2015, muốn sớm so găng với "Kẻ hủy diệt" để thống nhất 4 đai vô địch quyền Anh hạng nặng.

Wilder (phải) muốn thống nhất bốn đai vô địch.
Wilder (phải) muốn thống nhất bốn đai vô địch.
Wilder đã trực tiếp có mặt ở sân Wembley hôm thứ Bảy để theo dõi trận Anthony Joshua bảo vệ đai vô địch IBF và đoạt thêm đai WBA từ tay Wladimir Klitschko bằng knock-out kỹ thuật.

Hiện nay, bốn đai vô địch lớn của quyền anh hạng nặng thế giới thuộc về ba võ sĩ khác nhau. Joshua giữ IBF và WBA – danh hiệu của tổ chức quyền anh lâu đời nhất. Wilder là nhà vô địch WBC. Còn đai WBO là của Joseph Parker.

Wilder trước mắt muốn giành lấy WBO để tạo vị thế ngang tầm với Joshua trước trận đánh “khổng lồ” để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

“Trước tiên tôi muốn đấu với Joseph Parker, vì tôi thèm khát đai WBO của anh ta”, Wilder nói. “Nếu tôi có toàn quyền tổ chức các trận tranh đai vô địch thế giới, tôi muốn ngay cuối năm nay hoặc năm tới sẽ có một trận đánh khổng lồ với Anthony Joshua để thống nhất toàn bộ bốn đai”.

Võ sĩ 31 tuổi người Mỹ còn để ngỏ khả năng chấp nhận cuộc so găng diễn ra tại Anh, cho dù Joshua đã toàn thắng cả 19 trận được tổ chức tại quê hương. “Tôi đã sẵn sàng tới Anh nếu cần, bởi vì tôi muốn trận thống nhất các đai vô địch sớm diễn ra tại bất kỳ nơi đâu cũng được”.

Khi được hỏi liệu trận đấu với Joshua có khả năng tổ chức ngay cuối năm 2017, Wilder trả lời: “Có thể. Bước tiếp theo của tôi là trận đánh với Joseph Parker. Một khi tôi đã giành thêm đai WBO, tôi lập tức có thể chuẩn bị cho trận thống nhất các đai. Tôi cũng cần có hai đai vô địch như Joshua trước khi so găng để chúng tôi cùng nhau tạo ra một trận đánh khổng lồ”.

“Đó là điều tốt nhất cho quyền anh hạng nặng thời điểm này. Quyền anh hạng nặng thế giới ngay bây giờ đang rất nóng, và sẽ càng hấp dẫn nếu chúng tôi xác định được một nhà vô địch thống trị thế giới”, Wilder nhấn mạnh. “Chúng ta cần tìm được người xấu nhất hành tinh, một gã trai, một cái tên, một gương mặt đại diện cho tất cả các tổ chức quyền anh thế giới”.

Wilder tin rằng nếu giữa anh và Joshua có trận đánh thống nhất các đai, đó sẽ là một cuộc so găng còn lớn hơn cả trận đấu đã thu hút 90.000 khán giả đến chật kín sân Wembley hôm thứ Bảy 29/4.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng