Võ sĩ người Anh hạ gục đối thủ bằng đòn khóa cực hiểm

TPO - Người hâm mộ võ tổng hợp (MMA) vừa được chứng kiến võ sĩ Jonno Mears thực hiện đòn khóa “Boston Crab” trứ danh của môn đấu vật kiểu Mỹ (WWE), để hạ gục đối thủ. Đây là lần đầu tiên đòn khóa này xuất hiện trong lồng bát giác của MMA.

Đòn khóa “Boston Crab” lần đầu tiên xuất hiện trong một trận đấu MMA.
Đòn khóa “Boston Crab” lần đầu tiên xuất hiện trong một trận đấu MMA.

Trận đấu giữa võ sĩ Jonno Mears và Aaron Jones diễn ra trong sự kiện Full Contact Contender 19 ở Manchester, Anh vào ngày 1/10 vừa qua.

Ở trận đấu này, Jonno Mears đã đánh bại đối thủ khi thực hiện đòn khóa nổi tiếng “Boston Crab” của môn đấu vật kiểu Mỹ trước sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả. Đây là lần đầu tiên, đòn khóa “Boston Crab” được thực hiện trong lồng bát giác của môn MMA.

 

Trong khi đó, ở môn đấu vật kiểu Mỹ thế khóa này khá nổi tiếng. Với chiêu thức bẻ chân và phần thân người của đối phương gây ra sự đau đớn cho vùng lưng, đòn khóa Boston Crab gây ấn tượng cực mạnh về thị giác.

Đòn khóa này cũng từng đưa võ sĩ Chris Jericho trở thành ngôi sao sáng của môn đấu vật kiểu Mỹ. Thậm chí, nó còn trở thành "thương hiệu" của  Chris Jericho khi được gọi là “The Wall of Jericho”.

Thế nhưng khi xuất hiện trong lồng bát giác của MMA, đòn khóa “Boston Crab” đã tạo ra một hiệu ứng cực lớn. Đoạn clip ghi lại cảnh Jonno Mears dùng đòn khóa này hạ Aaron Jones, thu hút được hơn 2 triệu lượt xem trong vòng một ngày.

Môt khán giản đã bình luận: “Sự thú vị của trận đấu này, đặc biệt là đòn khóa “Boston Crab” ấn tượng của võ sĩ người Anh, đã một lần nữa giải thích vì sao chúng ta lại yêu thích MMA”.  

Trong trận đấu diễn ra vào hồi cuối tháng 9, võ sĩ Ovince Saint Preux cũng đã làm bất tỉnh đối thủ Yushin Okami bằng đòn khóa cực kỳ hiếm gặp "Von Flue Choke". "Von Flue Choke" là đòn khóa vai lần đầu xuất hiện vào năm 2006. Đòn khóa này được sử dụng để phản công khi đang bị đối thủ khóa cổ từ phía trước.

Để thực hiện "Von Flue Choke", võ sĩ sẽ kết hợp một tay vòng qua gáy và một tay đặt sau lưng đối thủ. Đây mới là lần thứ 5 đòn "Von Flue Choke" được sử dụng thành công tại UFC và 3 trong số đó đến từ Saint Preux.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá