UFC FN 117:

Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ

Trong trận đấu diễn ra vào sáng ngày 23/9, võ sĩ Ovince Saint Preux đã làm bất tỉnh đối thủ Yushin Okami bằng đòn khóa hiếm gặp Von Flue Choke.

Màn so tài giữa "OSP" Ovince Saint Preux (phải)  và "Thunder" Yushin Okami được chọn là trận đấu chính của sự kiện UFC Fight Night 117 diễn ra tại nhà thi đấu Saitama, Nhật Bản. Đây là lần thứ 5 nhà thi đấu Saitama tổ chức một sự kiện của UFC.
Màn so tài giữa "OSP" Ovince Saint Preux (phải) và "Thunder" Yushin Okami được chọn là trận đấu chính của sự kiện UFC Fight Night 117 diễn ra tại nhà thi đấu Saitama, Nhật Bản. Đây là lần thứ 5 nhà thi đấu Saitama tổ chức một sự kiện của UFC.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 1 Trước trận đấu, Saint Preux là người được đánh giá cao hơn. Võ sĩ người Mỹ từng có cơ hội tranh đai vô địch hạng dưới nặng với Jon Jones hồi năm ngoái. Tuy nhiên, phong độ gần đây của Preux là không tốt với 3 thua trong 4 trận gần nhất. Phía bên kia, đây là lần đâu tiên Yushin Okami thi đấu tại UFC sau hơn 4 năm.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 2 Hai võ sĩ chạm găng trước khi trận đấu bắt đầu.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 3 Chạm trán đối thủ có khả năng đánh đứng tốt hơn, võ sĩ chủ nhà Okami chủ động vật Preux nhưng không thành công.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 4 Sau đó, Okami lại để đối thủ kẹp cổ và đè xuống sàn đấu. Thời gian sau đó là màn "địa chiến" của cả hai võ sĩ.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 5 Trước sức mạnh của võ sĩ có biệt danh "OSP", Okami đã không thể phòng thủ thành công. Khi trận đấu sắp bước sang phút thứ 2, Saint Preux bất ngờ tung ra một đòn khóa Von Flue Choke. Võ sĩ người Nhật quyết không xin thua và bị khóa đến bất tỉnh. Lúc này, trọng tài Leon Roberts nhanh chóng cho dừng màn so tài với chiến thắng trong hiệp 1 dành cho Saint Preux.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 6 Von Flue Choke là đòn khóa vai lần đầu xuất hiện vào năm 2006. Đòn khóa này được sử dụng để phản công khi đang bị đối thủ khóa cổ từ phía trước. Để thực hiện Von Flue Choke, võ sĩ sẽ kết hợp một tay vòng qua gáy và một tay đặt sau lưng đối thủ. Đây mới là lần thứ 5 đòn Von Flue Choke được sử dụng thành công tại UFC và 3 trong số đó đến từ Saint Preux.
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 7 Yushin Okami bất tỉnh sau khi không tap-out (xin thua).
Võ sĩ người Mỹ làm bất tỉnh đối thủ bằng đòn khóa kỳ lạ - ảnh 8 Ovince Saint Preux có chiến thắng thứ 9 tại UFC. Anh và Okami mỗi người nhận thêm 50,000 USD cho danh hiệu "màn trình diễn hay nhất sự kiện".

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá