Võ sĩ quyền Anh gặp chấn thương kinh hoàng trên sàn đấu

TPO - Một bên tai của võ sỹ Stephen Smith đẫm máu sau pha áp sát của đối thủ trong trận đấu quyền Anh ở Las Vegas, Mỹ vào cuối tuần qua.

Bác sĩ kiểm tra chấn thương Stephen Smith.
Bác sĩ kiểm tra chấn thương Stephen Smith.

 
Ở hiệp đấu thứ 9 trong trận đấu giữa Stephen Smith và Francisco Vargas, trọng tài bất ngờ ra hiệu lệnh ngừng trận đấu. Lý do là sau một pha va chạm, đầu Vargas đập mạnh vào phần mang tai của Smith khiến tai võ sĩ người Anh bị rách và chảy máu. Nhân viên y tế đã kịp thời can thiệp và xử lý tình huống này. 

Những hiệp đấu trước kết quả lần lượt là 89-82, 88-83, 88-83 đều nghiêng về Vargas. Vì thế, trọng tài quyết định chiến thắng thuộc về Vargas.  

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của trận đấu không khiến người hâm mộ quan tâm bằng thái độ tích cực của Smith. 

Smith chia sẻ: “Chấn thương của tôi không phải do bị đối thủ cắn. Đó là một cuộc đụng độ, là một tai nạn. Đó là quyền Anh và tôi biết mình vẫn còn cơ hội để chinh phục những chiếc đai”.

Được biết sau trận thua, Smith trở về Anh, tiếp tục điều trị chấn thương và tập luyện chờ ngày tái xuất. 

Chấn thương của võ sĩ người Anh Stephen Smith khiến nhiều người nhớ lại sự việc chấn động làng boxing cách đây 20 năm khi Mike Tyson cắn tai Holyfield. Ở trận thứ 2 đối đầu với Holyfield vào ngày 28/6/1997, Tyson đã cắn vào tai đối thủ, ngay sau đó "tay đấm thép" đã bị trọng tài xử thua ở hiệp thi đấu thứ 3.

Năm 2008, trong bộ phim tài liệu, Tyson khẳng định ông cắn vào tai Holyfield là vì bị húc đầu. Nhưng một năm sau đó, Tyson đã xin lỗi Holyfield trên một chương trình truyền hình mang tên The Oprah Winfrey Show. “Tay đấm thép" được tha thứ và cả hai vẫn là bạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá