Võ sĩ vô địch UFC gặp vạ vì thuốc cương dương

Jon Jones bị cấm thi đấu một năm vì sử dụng chất cấm để điều trị chứng rối loạn cương dương.

Jones khóc khi bị phát hiện dương tính với chất cấm. Ảnh: Reuters.
Jones khóc khi bị phát hiện dương tính với chất cấm. Ảnh: Reuters.

Võ sĩ 29 tuổi bị phát hiện dương tính với hai chất cấm hồi tháng Sáu và phải rút lui khỏi sự kiện UFC 200. Khi ấy, Jones dự kiến sẽ đấu với Daniel Cormier ở Las Vegas.

Cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) đưa ra án cấm thi đấu một năm với Jon Jones, bắt đầu tính từ tháng Bảy. Jones cho biết anh "hài lòng" với quyết định của Usada và khẳng định không phải là một kẻ gian lận.

Trong một thông báo đăng trên trang ESPN, Jones thừa nhận anh đã hy vọng một án phạt nhẹ hơn. Ở thời điểm bị phát hiện chất cấm có trong nước tiểu, tay đấm người Mỹ đã khóc và nói anh không dùng chất kích thích với mục đích gian lận kết quả thi đấu.

Jon Jones giải thích rằng anh mua thuốc cương dương ở trên mạng và sử dụng nó quá mức cho phép. Loại thuốc này được sử dụng rộng rãi với tác dụng tăng cường sinh lý cho nam giới chứ không phải để tăng hiệu suất hoạt động thể thao.

Một ủy ban điều tra độc lập chỉ ra bằng chứng cho thấy Jones không phải là kẻ dùng thuốc để gian lận kết quả thi đấu và khẳng định võ sĩ này "không chỉ mất một năm thi đấu mà còn mất chín triệu đôla" vì bê bối này.

"Kết quả của vụ việc, điều Jones cho rằng sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh với anh, nên được chuyển đến tất cả các VĐV đang thi đấu trong môn thể thao này", nhóm điều tra nói.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá