DMCA.com Protection Status

Võ sỹ Trung Quốc hạ cựu vô địch Muay Thái, phục thù cho 'Đệ nhất Thiếu Lâm'

TPO - Võ sĩ Yang Zhuo (Trung Quốc) đã đánh bại cựu vô địch Muay Thái thế giới Singdam Kiatmuu, qua đó làm dịu đi những chỉ trích nhằm vào võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Võ sỹ Trung Quốc hạ cựu vô địch Muay Thái, phục thù cho 'Đệ nhất Thiếu Lâm'

 
Trận tranh đai hạng dưới 66 kg giữa tay đấm trẻ người Trung Quốc Yang Zhuo và nhà cựu vô địch Muay Thái thế giới Singdam Kiatmuu trở thành tâm điểm chú ý trong sự kiện kickboxing Kunlun 67 diễn ra ngày 12/11 tại Hải Nam, Trung Quốc.

Dư luận đặt ra nhiều nghi vấn đối với tính thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Hoa trong thời gian gần đây sau khi "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long thất bại trước võ sĩ kickboxer số một thế giới người Thái Sitthichai.

Vì thế, trận này, khán giả không mấy tin tưởng rằng, võ sĩ trẻ của Trung Quốc có thể hạ gục tay đấm nhiều kinh nghiệm như Singdam. Nên nhớ võ sĩ người Thái từng vô địch giải Muay Thái quốc gia ở 3 hạng cân và được bình chọn là võ sĩ xuất sắc nhất Thái Lan vào năm 2003.

Tuy nhiên, thực tế trận đấu đã khiến nhiều người bất ngờ. Zhuo nhập cuộc tốt và tỏ ra rất nguy hiểm ở những đòn chân. Trong khi đó, Singdam cũng phần nào thể hiện được sức mạnh bằng những đòn đánh tầm trung. Cuôc tỷ thí giữa hai võ sĩ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha ra đòn đẹp mắt. 

Chung cuộc, Yang Zhuo giành chiến thắng với số điểm nhỉnh hơn Kiatmuu, đồng thời nâng thành tích của mình lên 51 trận thắng và 17 trận thua. Về phía Singdam, võ sĩ người Thái tỏ ra vô cùng tiếc nuối với điểm số thua cuộc khá sít sao này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng