Võ sỹ Việt hạ knock-out đối thủ Trung Quốc sau 15 giây

TPO - Võ sĩ Lê Văn Hiển đã gây bất ngờ lớn khi hạ knock-out đối thủ mạnh người Trung Quốc Rongguo Wu.

Trần Văn Thảo lỡ trận thượng đài tối 18/5 vì tai nạn
Trần Văn Thảo lỡ trận thượng đài tối 18/5 vì tai nạn
Ban đầu, Rongguo được sắp xếp thượng đài với nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo ở sự kiện WBA Asia Championship diễn ra tối 18/5 tại Saigon Sports Club. Tuy nhiên, Trần Văn Thảo không may dính chấn thương và phải xa sàn đấu 2 tháng. Vì vậy ban tổ chức đã chọn Lê Văn Hiển thay thế.
Rongguo xếp hạng 110 thế giới, cao hơn nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo 43 bậc. Tay đấm này cũng được đánh giá trình độ 1,5 sao, ngang với võ sĩ người Việt Nam, đồng thời sở hữu thành tích 6 chiến thắng sau 10 lần thượng đài.
Dù được đánh giá cao hơn nhiều so với đối thủ, Rongguo bất ngờ bị Văn Hiển hạ knock-out chỉ sau 15 giây. Tay đấm người Trung Quốc thậm chí vẫn không thể gượng dậy và liên tục phải nhờ sự chăm sóc của bác sĩ, ngay cả khi trọng tài trao cúp chiến thắng cho võ sỹ Việt Nam.
Sau trận đấu, Lê Văn Hiển tỏ ra ngỡ ngàng về chiến tích của mình. Tay đấm sinh năm 1997 cho biết, anh hoàn toàn thua kém đối thủ về đẳng cấp, kinh nghiệm lẫn sự chuẩn bị.
Lê Văn Hiển (22 tuổi) là em ruột của "hot-girl boxing" Lê Thị Bằng, nhà vô địch SEA Games 28. Văn Hiển bước vào sự nghiệp quyền anh khá trễ và chưa có được thành tích nào nổi bật. Tay đấm sinh năm 1997 cũng không có ý định theo sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp.
 Clip: ĐSPL

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng