Võ thuật Sài Gòn đang ở đâu?

TP - Với truyền thống năng động, cởi mở, ham thích thể thao, yêu chuộng sự nghĩa hiệp, người dân Sài Gòn tìm đến võ thuật như một cách để rèn luyện thể chất và tu dưỡng đạo đức cho con em mình.

Hoàng Hà Giang - Võ sĩ taekwondo hạt giống của TPHCM

Hàng trăm ngàn người không phân biệt lứa tuổi tham gia, phong trào võ thuật thành phố thực sự trở thành một phong trào thể thao điển hình nhất của cả nước.

Nhưng thể thao thành tích cao có dấu hiệu đi xuống trong vài năm qua. Có rất nhiều nguyên nhân để lý giải: Các tỉnh đầu tư nhiều cho võ thuật trong khi TPHCM vẫn cách quản lý điều hành chưa đáp ứng được quá trình xã hội hóa đang ngày càng diễn ra rất nhanh chóng; chế độ, chính sách cho đội ngũ HLV, VĐV tài năng chưa cao, chưa thu hút sự đoàn kết, toàn tâm toàn ý của các Hội, Liên đoàn cho mục đích vì sự đi lên của võ thuật thành phố…

Ngành TDTT thành phố có kế hoạch chi tiết để gấp rút đầu tư có trọng điểm và dài hơi với các môn võ thuật truyền thống như võ cổ truyền, vovinam. Những môn đang sa sút như karatedo, judo, taekwondo sẽ tăng cường tập huấn nước ngoài để thêm kinh nghiệm cọ xát quốc tế.

Việc nâng cao trình độ của đội ngũ HLV, VĐV và kế hoạch mời chuyên gia có năng lực cũng được chú trọng bên cạnh việc trang bị các phương tiện hiện đại, phù hợp.

Năm 2008 tuy chưa có bước đột phá mạnh mẽ, nhưng với những gì đạt được, trước thềm năm mới này, người hâm mộ thể thao TPHCM có thể an tâm cho mục tiêu trở lại những vị trí hàng đầu trên làng võ Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá