Vợ ủng hộ HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo cho rằng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là một thử thách không đơn giản. Nhưng may mắn, ông nhận được sự ủng hộ từ người vợ của mình.

Vợ ủng hộ HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam
Sau khi HLV Park Hang-seo đạt được cơ bản thỏa thuận với LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong việc trở thành HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam, ông đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông Hàn Quốc. Vị cựu trợ lý của "thầy phù thủy" Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 đã có những chia sẻ thật lòng về tương lai của mình tại Việt Nam với trang Naver.

"Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Chỉ trong khoảng một tuần. Nhiều lãnh đạo cấp cao của VFF bao gồm 2 Phó Chủ tịch đã có mặt ở Sân vận động Seoul World Cup. Tôi đã ký hợp đồng ở đó. Thật sự phải cảm ơn họ rất nhiều", HLV Park Hang-seo mở lời. "Hiện tại tôi chưa thể nói cụ thể về mức lương của mình. Nhưng tôi được nghe rằng đó là thu nhập cao nhất từng có với một huấn luyện viên trưởng Việt Nam. Trong hợp đồng có thời hạn 2 năm 2 tháng, tôi sẽ dẫn dắt ĐTQG và Olympic Việt Nam. Rõ ràng tôi phải có một trái tim mạnh mẽ".

Đó là thử thách không dễ dàng. Nhưng tôi muốn thách thức bản thân. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình".

Kỳ vọng Việt Nam có mặt ở Olympic 2020
Chung tâm trạng như HLV Park Hang-seo là vợ của ông. "Bà ấy bồn chồn trước thách thức mới dành cho tôi. Nhưng cũng như cảm giác của tôi sau đó, bà ấy hào hứng với thử thách (sang Việt Nam) này", vị huấn luyện viên 58 tuổi chia sẻ. "Đương nhiên chẳng có gì đảm bảo tôi sẽ thành công ở Việt Nam. Nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ. Nếu tôi làm tốt việc của mình, bóng đá Hàn Quốc có thể mở rộng ảnh hưởng trên bản đồ châu Á".

"Tôi muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến lên. Chúng tôi kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở Asian Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020", HLV Park Hang-seo mong mỏi.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ đến Việt Nam vào ngày 10/10 để dự khán trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Sau đó, ông sẽ có lễ ra mắt chính thức trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam rồi trở lại Hàn Quốc để cùng Changwon City chơi trận cuối cùng.

Ngoài đội ngũ cộng sự người Việt Nam, HLV Park Hang-seo muốn được chọn cho mình một trợ lý, kèm theo một phiên dịch có thể thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá