Vợ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đêm trắng hạnh phúc

TPO - Chị Phan Hương Giang, vợ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, tâm sự rằng chị vui đến độ thức trắng đêm sau khi chứng kiến chồng bước lên ngôi vô địch Olympic 2016.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tới thăm, chúc mừng gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tới thăm, chúc mừng gia đình xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Hồng Vĩnh.
"Khó có thể diễn tả thành lời cảm xúc của tôi lúc này. Hạnh phúc xen lẫn vui sướng và tự hào lắm. Qua bao nhiêu năm nỗ lực, anh Vinh cuối cùng cũng được đền đáp", chị Phan Hương Giang chia sẻ với phóng viên trong buổi gặp sáng nay.

+ Chị có theo dõi anh Vinh thi đấu tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam Olympic 2016 hôm qua hay không?

- Tôi và cháu lớn thức theo dõi anh Vinh thi đấu qua truyền hình. Nhưng thú thật ở lượt bắn cuối cùng của vòng chung kết, tôi hồi hộp quá nên không dám xem, chỉ nhắm mắt và nguyện cầu. Khi mà mở mắt ra, viên đạn đã găm đúng hồng tâm, bảng điện tử báo 10,7, tôi hét lên vì vui sướng.

+ Sau khi giành HCV Olympic 2016, anh Vinh có gọi điện về báo tin vui cho gia đình hay không?

- Tôi vui đến mức không ngủ được. Đến khoảng 6h kém, anh Vinh gọi điện về thông báo là anh giành HCV Olympic. Anh nói đây là món quà mà anh dành tặng cho mấy mẹ con ở nhà. Tôi xúc động lắm.

Vợ xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đêm trắng hạnh phúc - ảnh 1 Vợ con xạ thủ Xuân Vinh và bà ngoại. Ảnh: Hồng Vĩnh
+ Vì tập luyện và thi đấu, anh Vinh đi "quanh năm suốt tháng", chẳng mấy khi ở nhà. Có khi nào chị thấy buồn vì điều đó?

- Anh Vinh thường xuyên vắng nhà là do tính chất của công việc, chứ không ai muốn như vậy cả. Tôi cũng hiểu điều này. Nhiều lúc tôi nói vui với anh là "Anh không về nên mẹ con em quen rồi. Giờ anh về, sinh hoạt hàng ngày có khi lại bị đảo lộn".

Ba mẹ con tôi ở nhà không hề thấy thiệt thòi hay vất vả. Chúng tôi luôn động viên, giúp anh có tâm lý tốt nhất để yên tâm thi đấu.

+ Trong mắt chị, anh Vinh là người như thế nào?

-Với bản thân mình, anh ấy là người chồng quá tuyệt vời. Mỗi lần có dịp về nhà, anh đều tận dụng thời gian ít ỏi để quan tâm tới con cái, đưa mẹ con đi chơi chỗ này chỗ kia. Tôi cũng hiểu là anh luôn nỗ lực hết sức để vừa có thể làm tốt công việc của mình, lại hoàn thành trọng trách là người đàn ông trong gia đình. Còn mọi người xung quanh thì nhận xét anh Vinh là người đẹp trai, có tài mà lại chiều vợ yêu con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá