Với người Anh, sút penalty là nỗi ám ảnh

TPO – Phát biểu sau trận đấu, HLV Roy Hoghson của Tam Sư cho rằng đội bóng của ông đã chơi tốt nhưng loạt penalty định mệnh đã cướp đi cơ hội.

Với người Anh, sút penalty là nỗi ám ảnh

> Italia tiễn Anh về nước sau loạt 'đấu súng'

Ashley Young sút hỏng quả penalty trong trận Anh thua Italia
Ashley Young sút hỏng quả penalty trong trận Anh thua Italia.

Nhà cầm quân 64 tuổi nói: “Tôi không nghĩ mình có thể đòi hỏi điều gì nhiều hơn ở các cầu thủ đêm nay, họ đã làm tất cả những gì có thể. Các cầu thủ đã chiến đấu kiên cường. Các fan đều biết điều đó, và cũng đã hết lòng cổ vũ cho họ. Nhưng trên chấm penalty, tất cả phụ thuộc vào may mắn”.

HLV này cũng cho rằng loạt penalty chính là nỗi ám ảnh của người Anh: Đó thực sự là nỗi ám ảnh. Các cầu thủ có thể tập sút rất tốt nhưng khi phải đối mặt với nó thì họ gặp phải sự căng thẳng từ sức ép tâm lý.

Theo thống kê, người Anh đã 6 lần thất bại trên chấm 11m, trong đó 3 lần ở World Cup các năm 1990, 1998, 2006 và ba lần tại EURO là 1996, 2004, 2012

Đội trưởng Gerrard là người từng nếm trải những nỗi thất vọng hồi năm 2004 và 2006 đều dưới tay Bồ Đào Nha. Đây là lần thứ 3 cầu thủ của Liverpool chịu cảm giác đau đớn từ thất bại trên chấm 11m định mệnh: “Các cầu thủ đã tích cực luyện tập, ra sân thi đấu với tất cả những điều có thể. Thế nhưng một lần nữa chúng tôi lại phải ra về trong nỗi thất vọng, thật khó để chấp nhận điều này.

Xem lại loạt đá luân lưu 11m giữa tuyển Anh và Italia tại Euro 2012

Chung Linh
Video: Thethao24.TV

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá