DMCA.com Protection Status

Với Van Gaal, mỗi trận thắng của M.U trị giá… 10 triệu bảng

TPO - Trong 50 trận dẫn dắt M.U, Louis van Gaal chỉ có 27 trận thắng. Và theo như thống kê từ Mirror, với số tiền 263 triệu bảng chi ra cho chuyển nhượng, mỗi chiến thắng mà nhà cầm quân người Hà Lan này mang về cho “Quỷ đỏ” trị giá tới gần… 10 triệu bảng.

Van Gaal chỉ hơn Moyes về khoản tiêu tiền.
Van Gaal chỉ hơn Moyes về khoản tiêu tiền.
Trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015, Louis van Gaal đã có thêm một tân binh nữa. Theo đó, Anthony Martial đã rời AS Monaco để gia nhập M.U với giá 36 triệu bảng, trở thành cầu thủ 19 tuổi đắt giá nhất thế giới và cũng là cầu thủ dưới 23 tuổi đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Pháp. Có thêm Martial, Van Gaal đã nâng tổng số tân binh mà mình mang về Old Trafford trong vòng 1 năm qua lên con số 13 người.

13 người kể trên khiến M.U tiêu tốn số tiền chuyển nhượng lên tới 263 triệu bảng. Và theo như thống kê từ Mirror thì với mỗi chiến thắng mà Van Gaal mang về cho “Quỷ đỏ” có giá gần… 10 triệu bảng. 

Tất nhiên, trong 13 người ấy thì Radamel Falcao và Angel di Maria đã rời CLB. Nhưng chỉ có Di Maria giúp thu về khoảng 44,3 triệu bảng (lỗ 15,4 triệu bảng), còn Falcao trở lại AS Monaco vì hết hạn hợp đồng cho mượn (phí mượn 6 triệu bảng).

Cùng số trận 50 trên cương vị HLV trưởng M.U, tiền nhiệm David Moyes cũng có 27 trận thắng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Scotland lại chỉ tiêu tốn của CLB số tiền chuyển nhượng vào khoảng 67 triệu bảng. Tức là Moyes chỉ tốn có 2,5 triệu bảng cho mỗi chiến thắng. Rõ ràng xét về mặt hiệu quả từ tiền bạc mang lại, Moyes ăn đứt Van Gaal.

Chưa hết, để có được 1 bàn thắng, Moyes cần chưa đến 1 triệu bảng (0,77), trong khi Van Gaal cần hơn 3 triệu bảng (3,2). Để có được 1 điểm, Moyes cần 1,18 triệu bảng, trong khi Van Gaal cần tới 3,36 triệu bảng. 

Sốc hơn cả, Van Gaal mất tới hơn 0,65 triệu bảng để “mua” một cú sút trúng đích ở Premier League (con số này với Moyes là 0,19). Chẳng có gì là quá đáng nếu nói rằng con đường mà Van Gaal đi trên đất Anh đã được dát vàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng