Vòng 11 V-League: Tức nhau tiếng gáy

TP - Gốm không ưa Gỗ, hệt như kiểu Gạch dù có rơi vào hoàn cảnh bê bết, lận đận đến mấy cũng phải tung toàn lực chơi một mất, một còn với Gỗ. Tất cả xuất phát từ lý do đơn giản: Con gà tức nhau tiếng gáy.

Bình Dương (áo đỏ) có hạ được HAGL trong cuộc đại chiến cuối tuần này
Bởi vậy, cho dù cách biệt về vị trí lẫn điểm số giữa Gốm và Gỗ ở V-League 2008 là khá sâu, nhưng chắc chắn sân Gò Đậu cuối tuần này sẽ rực lửa…

Đổi vận sân nhà

Sau chiến thắng 3-1 trước HN.ACB trên sân Hàng Đẫy, khuôn mặt Hải “lơ” và Giám đốc điều hành B.Bình Dương Trần Văn Đường giãn ra trông thấy. Những con tim của cặp bài trùng này đã vui trở lại, dù rằng các nhà ĐKVĐ hiện còn đang vật lộn ở vị trí thứ 10.

Có nhiều điểm để Bình Dương vui sau trận “chung kết ngược” ở thời điểm ấy: đội ĐKVĐ không bê bết ở những vị trí “đèn đỏ”, mặt khác, các chân sút của họ đã khai hỏa khá mạnh mẽ.

Chỉ mất 90 phút, các chân sút Bình Dương đã ghi được 3 bàn, cao hơn cả số bàn thắng mà họ đã ghi được trong… 720 phút trước đó (2 bàn/9 trận). Một cú giải hạn hoàn hảo đến mức Hải “lơ” chỉ còn biết lặp đi lặp lại 2 từ “may mắn”.

Thực ra thì lực của Bình Dương chưa bao giờ kém hơn đối thủ nếu so sánh trong tầm V-League. Cả 10 trận, đội bóng của Hải “lơ” đều đá thêu hoa dệt gấm, ép đối thủ tới bến nhưng các chân sút của họ phung phí quá nhiều cơ hội, trước khi trả giá bằng những cú mã hồi thương đau đớn.

Ngay trận gặp HN.ACB, dù đã chọc thủng lưới đối phương 3 bàn, nhưng nếu chắt chiu cơ hội, đội bóng của Hải “lơ” phải ghi được… gấp đôi số bàn thắng họ có sau trận đấu.

Vì vậy, sự vắng mặt của Kesley tiếp tục bỏ ngỏ khả năng săn bàn cho Bình Dương, nhất là khi Anh Đức phập phù, còn Salatiel thì vô duyên đến thảm hại.

Mặt khác, có yếu tố “tâm linh” khiến Bình Dương đang mòn mỏi chờ đợi: đổi vận sân nhà. 5 trận đã đấu tại Gò Đậu, Bình Dương thua 3, hòa 2 và đến giờ chưa biết thắng ở sân nhà.

Do đó, dù Bình Dương đã hạ HAGL 2-1 tại Gò Đậu thì cũng chỉ biết khẳng định, đấy là tiếng nói lịch sử chứ không phải vận số của Bình Dương ở mùa này.

Đi dễ, khó về?

Trong 2 cuộc đụng độ với các “đại gia” trước đó, HAGL thắng 1 (hạ ĐT.LA 1-0), hòa 1 (hòa 2-2 với SHB.Đà Nẵng). Thậm chí cú lội ngược dòng trước Gạch bây giờ vẫn là một kỳ tích đối với Gỗ.

Trong khi đó dù Gốm (Bình Dương) có kình Gạch, nhưng sự cay cú không đến mức… hắt nước đổ đi như giữa Gốm và Gỗ, hay Gạch và Gỗ. Mối quan hệ tế nhị ấy chừng mực nào đó giống như quan hệ giữa Gỗ với đội bóng sông Hàn. Thế nên, trong tâm khảm, Bình Dương muốn biến cuộc đụng độ tới là nơi buộc HAGL phải sa lầy.

Bình Dương thắng bằng cách nào? Đội chủ nhà mất Kesley, còn HAGL có đủ mọi anh tài. Nhưng so với thế “dream team” năm nào, lực lượng của HAGL lúc này không còn được một vị thế chắc chắn như xưa.

Bản lĩnh của đội bóng phố Núi cũng thất thường, trồi sụt như thời tiết. Ngay cả 2 trận thắng lấy lại khí thế trước TMN.CSG và TCDK.SLNA xem ra là thắng may hơn thắng bằng thực lực.

Vậy nên, dù Gỗ đang chen chân trong top 3, nhưng xét kỹ thực lực họ đâu thể sánh bằng đội bóng đang đứng thứ 10 tại V-League.

Đối với Bình Dương, xét toàn cục họ vẫn nhỉnh hơn đối thủ. Nhưng điều quan trọng là đội bóng của Hải “lơ” biết duy trì khả năng áp đặt trận đấu và trung thành với lối chơi tấn công sở trường của họ.

Gỗ chắc chắn không thể ngán Gốm nếu đội bóng này đá phòng ngự. Và độ cứng của hàng phòng ngự HAGL thật ra cũng rất tầm thường khi họ là đội thủng lưới nhiều thứ 2 tại V-League lúc này (lọt lưới 15 bàn). Ưu thế đang nghiêng về Bình Dương, nhưng chắc chắn, đấy mới chỉ là trên lý thuyết…

Lịch thi đấu vòng 11 V-League 2008

Thứ 6, 28/3:

ĐPM.Nam Định - Hòa Phát

Chủ nhật, 30/3:

H.Thanh Hóa - ĐT.LA

K.Khánh Hòa - Thể Công

SHB.Đà Nẵng - TMN.CSG

HN.ACB - Xi măng Hải Phòng

TCDK.SLNA - Boss Bình Định

Bình Dương - HAGL

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng