Sự kiện: V - League 2007

Vòng 15 V-League 2007: Ai trả, ai vay...

TPCT - Cuộc họp sơ kết nửa chặng đường V-League 2007 được tiến hành bí mật tại Đà Nẵng đã đưa ra một thông điệp của BTC V-League 2007: Sạch!

Hòa Phát HN (áo trắng) sẽ lặp lại trận thắng trên sân Quy Nhơn?
Hai trận cầu bị dư luận nghi ngờ nặng mùi tiêu cực Đà Nẵng- TCDK.SLNA, TCDK.SLNA- Hòa Phát HN được lý giải khéo léo là “thất thường chuyên môn”.

Thế nhưng, ngay ở lượt trận đấu thứ 15 này, tấm gương phản chiếu cho tuyên bố giải “sạch” của các nhà tổ chức có thể được soi rọi…

Ám ảnh “liên minh tay ba”

Trong 3 đội vừa bị BTC V-League “vạch mặt, chỉ tên”, Hòa Phát HN xem ra là ít tai tiếng nhất. Tuy nhiên “ít” chứ không sạch sẽ, trắng tinh tươm 100% như ước muốn của các nhà tổ chức.

Bởi trước khi bị lôi vào trận cầu “dơ” với TCDK.SLNA, mùa V-League 2006 Hòa Phát HN đã từng bị nghi ngờ có tham gia dàn xếp và tạo nên liên minh tay ba: Hòa Phát HN- HN.ACB- P.Bình Định.

Sự nghi hoặc về mối liên minh tay ba khởi phát từ chuyện Hòa Phát HN- khi đó cũng vật lộn chống xuống hạng như thời điểm hiện tại- bất ngờ đả bại P.Bình Định (lúc ấy tạm giữ ngôi Á quân) hừng hực khí thế bằng tỉ số 3-1 ngay trên sân Quy Nhơn.

Tròn một tuần sau cũng tại sân Quy Nhơn, “người anh” của Hòa Phát HN là HN.ACB thảm bại 1-4 trước đội chủ nhà, bất chấp rằng đội bóng của bầu Kiên lúc ấy vừa được bầu chọn là đội bóng xuất sắc nhất tháng.

Sự thất thường của đội bóng đất Võ trước 2 đội bóng Thủ đô được lý giải khá logic: Hòa Phát HN vay vốn, còn “người anh” HN.ACB trả nợ.

Cách cứu nhau theo kiểu đi vòng ấy thì có… trời mới biết thực hư thế nào. Tất nhiên, cả 3 bên đều phủ nhận, thậm chí HLV Vương Tiến Dũng còn thề độc nếu Hòa Phát HN đi vay vốn từ P.Bình Định thì ông sẽ cạch, không bao giờ ngồi ghế HLV.

Cái thế của Hòa Phát HN bây giờ hệt như lúc họ bước vào “chảo lửa” Quy Nhơn ở mùa trước. Trận hòa 2-2 với HN.ACB cuối tuần trước giúp đội bóng của HLV Vương Tiến Dũng nhích lên một bậc, nhưng cách biệt với 2 đội đèn đỏ phía dưới là Đồng Tháp và Huda Huế không lớn.

Chính vì vậy, nếu đả bại được P.Bình Định, đấy lại là một cú hích nữa giúp Hòa Phát HN bật lên trụ hạng.

Kịch bản mùa trước có tái hiện? Có một điều khó “diễn” là HN.ACB bây giờ cũng đang chấp chới ở cửa tử (16 điểm), vì vậy họ không thể hy sinh như mùa trước để cứu đồng môn. Đó là điều kiện để Hòa Phát HN thể hiện và xóa đi cái tiếng xấu mắc míu duyên nợ với P.Bình Định.

Hiện tại, tướng Dũng gần như có đầy đủ đội hình tốt nhất, trong khi P.Bình Định vừa gặp khủng hoảng vì trận đại bại 1-4 trước HAGL ở vòng trước. Chính vì vậy, dù vẫn đang chấp chới ở khu vực nguy hiểm, nhưng khả năng Hòa Phát HN thoát ra từ vòng này sẽ rất lớn.

Test uy tín cho Đà Nẵng, TCDK.SLNA

Nếu trận P.Bình Định- Hòa Phát HN là để xóa đi tiếng xấu thì 2 cặp đấu Đà Nẵng - Huda Huế, TMN.CSG - TCDK.SLNA chính là bài test (kiểm tra) uy tín đối với Đà Nẵng và đội bóng xứ Nghệ.

Ở lượt đi, trận derby miền Trung bất phân thắng bại, nhưng người tinh ý lại bảo rằng, trận đó Đà Nẵng không muốn thắng.

Cái nóng bỏng, gay gắt, thậm chí quá khích giữa 2 người hàng xóm đã bị gạt sang, kể từ khi trận đấu từ thiện quyên góp 1 tỷ đồng được tổ chức ngay trước V-League 2007.  

Thế của Đà Nẵng bây giờ cần có 3 điểm để bám đuổi B.Bình Dương, trong khi nếu không có điểm ở trận này, coi như H.Huế “book” vé xuống hạng Nhất. Đà Nẵng có đủ binh hùng tướng mạnh, trong khi H.Huế mất Cửu Phú (treo giò).

Nếu đá sòng phẳng, dễ tin là Đà Nẵng sẽ “ăn tươi nuốt sống”, nhưng đội bóng sông Hàn vốn hay bao dung các đội yếu lúc gặp khó. Thế nên việc thắng- thua dường như sẽ phụ thuộc vào cái… gật đầu của cấp trên chứ không phải mạnh- yếu trên sân cỏ.

Tương tự, mối thâm giao giữa Thép Cảng và đội bóng xứ Nghệ đã được gắn kết từ vụ CSG “giúp” SLNA giành ngôi vô địch V-League. Thế nên, khi TCDK.SLNA đã kịp ngoi lên top giữa, không loại trừ khả năng đội bóng xứ Nghệ lại… xịt ở trận này để cùng bẩy Thép Cảng vào vùng an toàn.

Trong 4 cặp đấu còn lại: HN.ACB- Bình Dương, K.Khánh Hòa- ĐT.LA, Đồng Tháp- H.Thanh Hóa, ĐPM.Nam Định- HAGL, trừ trận ĐPM.Nam Định- HAGL, 3 cặp đấu còn lại khả năng xảy ra hiện tượng khách lấn chủ.

Đó không phải là hiện tượng bất thường, bởi phong độ hiện tại của Bình Dương, ĐT.LA, H.Thanh Hóa ấn tượng và ổn định gấp bội 3 đội chủ nhà mà họ sẽ quyết đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá