Sự kiện: V - League 2007

Vòng 18 V - League 2007: Thước đo nhà vô địch

TP - Chạm trán với Đà Nẵng, Bình Dương đang có cơ hội khẳng định, họ xứng đáng với vị trí hiện tại (và cả tương lai sau 26 vòng đấu) chứ không phải chịu lời bóng gió, xì xèo: Bình Dương được… dâng ngôi vô địch!

Kesley (áo xanh) có giúp Bình Dương đòi nợ trước Đà Nẵng?
Cuộc đại chiến đẫm… thẻ phạt của Bình Dương với kỳ phùng địch thủ Đồng Tâm Long An tại vòng 17 đã khiến đội bóng Đông Nam Bộ hao binh tổn tướng trước cuộc đụng độ với đội đang bám đuổi ngay sau lưng là Đà Nẵng ở vòng đấu cuối tuần này.

Song, đấy lại chính là cơ hội để “đo ni đóng giầy” cho nhà vô địch tương lai của V-League 2007. Bởi chạm trán với Đà Nẵng, nghĩa là Bình Dương có cơ hội khẳng định, họ xứng đáng với vị trí hiện tại (và cả tương lai sau 26 vòng đấu) chứ không phải chịu lời bóng gió, xì xèo: Bình Dương được… dâng ngôi vô địch!

Hải “lơ” rửa… ngai

Cách biệt 13 điểm so với chính Đà Nẵng là khoảng cách quá an toàn để Bình Dương được rỉnh rang trên ngôi đầu bảng. Thậm chí cũng chẳng quá lời khi cho rằng, một nửa sân chơi V-League 2007 đã được chốt hạ: Bình Dương chắc chắn giành ngôi vô địch!

Song, trước khi ca khúc khải hoàn, đội bóng của Hải “lơ” còn có những nhiệm vụ mang tính… đánh bóng tên tuổi. Trong đó, trận chiến với Đà Nẵng chính là trận đấu mà Bình Dương và cá nhân Hải “lơ” muốn tạo ra sự khác biệt nhất. Nói cách khác, đấy là một kiểu “rửa” ngai vô địch sớm của thầy trò Hải “lơ”.

Lịch thi đấu vòng 18

Bình Dương- Đà Nẵng
Huda Huế- Hòa Phát HN
HN.ACB- ĐPM.Nam Định
H.Thanh Hóa- ĐT.LA
P.Bình Định- TMN.CSG
TCDK.SLNA- Đồng Tháp
K.Khánh Hòa- HAGL

Không nói cũng biết Đà Nẵng là đội đang ráo riết bám đuổi Bình Dương ở bảng tổng sắp. Đà Nẵng là đội đã làm Bình Dương của Hải “lơ” cay mũi quá nhiều. Hải “lơ” muốn chứng minh cái tài cầm quân khi tái ngộ với đội bóng cũ, nhất là xóa sạch món nợ họ đã vay trước Đà Nẵng ở trận lượt đi trên sân Chi Lăng.

Đó là trận duy nhất Bình Dương bị quật ngã. Họ thua muối mặt, đến mức Hải “lơ” khi tan trận còn thần người cáu kỉnh rồi quay sang nạt nộ cánh báo chí, dẫn đến scandal “Hải “lơ” chửi bậy” ầm ĩ ở giai đoạn đầu V-League.

Có lợi thế sân nhà Gò Đậu, nhưng dàn “sao” của Bình Dương cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì cuộc đại chiến không “ra ngô, ra khoai” với ĐT.LA. Trước hết thì Bình Dương không có sự phục vụ của Amaobi và Trường Giang, trong khi Đà Nẵng lại bảo toàn lực lượng, thậm chí còn có sự quay trở lại đúng lúc của Hồng Minh. Nên nhớ ở trận lượt đi, Hồng Minh chính là người kiến tạo 2 trên 3 bàn thắng của Đà Nẵng trước Bình Dương.

Bình Dương đòi nợ thành công? Nếu đá tỉnh và không say đòn, Bình Dương sẽ lại là… “Chelsea Việt Nam”. Ngược lại, một khi thầy trò Hải “lơ” không tỉnh và bập vào những đòn khiêu khích kiểu như cuộc đối đầu với Gạch, nguy cơ Bình Dương sập bẫy, vay thêm nợ trước Đà Nẵng là lớn.

Đó là nỗi ám ảnh của Bình Dương và cơ sở để người ta tin, Đà Nẵng thêm một lần nữa quật ngã đội đầu bảng nhằm tạo cho V-League 2007 thêm chút kịch tính nhỏ.

Sống mái ở cố đô

Nếu cuộc đọ sức Bình Dương- Đà Nẵng mang đậm màu sắc danh dự thì trong 6 cặp đấu còn lại, cuộc chạm trán Huda Huế- Hòa Phát HN trên sân Tự Do có thể chọn ra suất xuống hạng đầu tiên. Đó là cuộc chiến sống mái tự cứu mình hoặc cùng… chết chìm trong cơn khủng hoảng.

Trên bảng xếp hạng, Huda Huế đã tụt lại so với 2 đội liền kề là Đồng Tháp, Hòa Phát HN đến 5, 6 điểm. Bởi vậy, chỉ cần đội bóng của Đoàn Phùng thúc thủ ở trận “chung kết ngược” lần này, số phận coi như an bài đối với tân binh V-League 2007.

Trong khi đó, nhờ trận thắng nhọc nhằn trước Thép Cảng, Hòa Phát HN đã ngoi lên vị trí 12 nhưng 1 điểm cách biệt với Đồng Tháp là quá mong manh. Vì vậy, nếu không có điểm trước Huda Huế, nghĩa là Hòa Phát HN cũng ít nhiều tự kéo chân mình xuống hạng.

Ở cuộc đọ sức sinh tử này, Huda Huế có lợi thế sân nhà, trong khi Hòa Phát HN giống như ngọn đèn sống bằng những khoảnh khắc lóe sáng của cá nhân. Lối chơi thiếu sinh khí của họ trước Thép Cảng khiến người ta hoài nghi về khả năng của đội bóng Thủ đô.

Chính vì vậy, giả sử Hòa Phát HN thúc thủ trước Huda Huế, thậm chí là chia điểm, việc họ cần có cú “đột tốc” là thay tướng là điều chắc chắn xảy ra. Đúng hơn là chuyến du Huế lần này sẽ lại thử ghế của HLV Vương Tiến Dũng thêm một lần nữa, trước khi có quyết định cuối cùng hòng “cứu” Hòa Phát HN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá