Sự kiện: V - League 2007

Vòng 19 V-League: Ngày của chủ nhà

TP - Tất cả các đội chủ nhà đều giành được chiến thắng trong loạt đấu có cơn mưa bàn thắng chiều qua, trong đó ấn tượng nhất là chiến thắng của hai đội cuối bảng Hòa Phát HN và H.Huế.

Đội chủ nhà bất ngờ có bàn thắng ở phút 43. Từ đường chọc khe bên cánh trái của Ánh Cường, Williams khéo léo phá bẫy việt vị thoát xuống, tung cú sút chéo góc ghi bàn cho đội nhà.

Có bàn dẫn trước, Hòa Phát rút về chơi phòng ngự phản công và có được bàn ấn định chiến thắng ở phút 86. Sau pha phát bóng của thủ môn Mạnh Dũng, hậu vệ Khánh Hòa bỏ bóng để Das Silva cướp được, thoát xuống hạ thủ môn Văn Thạch.

H.Huế - P.Bình Định: 4-2

H.Huế sớm có bàn thắng ngay phút thứ hai nhờ quả đánh đầu chuẩn xác của Oyebola. Phút 42, Opara nhân đôi cách biệt cho đội nhà cũng từ quả đánh đầu đẹp mắt. Phút 66, Hoàng Lâm rút ngắn cách biệt xuống 1-2 cho P.Bình Định trong pha đối mặt với thủ môn Đức Hạnh. Tới phút 75, khoảng cách lại được nâng lên cho chủ nhà cũng từ cái đầu của Opara.

Chỉ hai phút sau, tận dụng sự phối hợp thiếu ăn ý giữa thủ môn Minh Quang và các hậu vệ, trung vệ Marcelo Barbieri thoải mái ghi bàn nâng tỷ số lên 4-1 cho đội nhà. Tới phút 80, tiền đạo Bình Định Washington rút ngắn khoảng cách xuống còn 2-4 từ một cú sút xa.

TMN.CSG - ĐPM.NĐ: 4-3

Harrison sớm đưa đội khách vượt lên dẫn trước ngay phút thứ 5 với cú xỉa bóng hiểm hóc. Phút 28, Helio tung cú sút từ ngoài vòng 16m50 san bằng cách biệt cho Thép-Cảng. Hơn 1 phút sau, với pha khống chế và xoay người sút bóng hoàn hảo, Elenildo giúp TMN.CSG vượt lên dẫn 2-1. Phút bù giờ hiệp 1, Darlington đánh đầu cận thành đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Tới phút 64, trong pha phản công nhanh, thủ môn Thép-Cảng phạm lỗi với Xuân Phú trong vòng cấm và Harrison dễ dàng nâng tỷ số lên 3-2 cho đội bóng thành Nam.Phút 73, Elenildo tung cú sút trực diện ngay sát vạch 16m50 gỡ hòa 3-3 cho đội nhà. Đến phút 86, chiến thắng 4-3 thuộc về đội chủ nhà sau khi Emmanuel Ejike đốt lưới nhà trong nỗ lực cứu bóng.

B.Bình Dương - TCDK.SLNA: 2-0

Sau hiệp đầu không có bàn thắng dù đội khách có nhiều cơ hội ghi bàn hơn, đội chủ nhà vượt lên dẫn trước ở phút 66 với pha dứt điểm từ chấm 11 của Kesley. Chiến thắng 2-0 của Bình Dương được ấn định ở phút 84 khi Philani chớp cơ hội đá nối chính xác sau cú sút của Hoàng Nam.

Đà Nẵng - H.Thanh Hoá: 4-3

Xếp hạng sau vòng 19

1. B.Bình Dương (44 điểm); 2. HA.GL (31); 3. Đà Nẵng (31); 4. H.Thanh Hóa (28); 5. ĐT.LA (27); 6. P.Bình Định (26); 7. ĐPM.Nam Định (25); 8. TMN.CSG (24); 9. TCDK.SLNA (23); 10. Hòa Phát.HN (21); 11.K.Khánh Hòa (21); 12. HN.ACB (20); 13. Đồng Tháp (18); 14. H.Huế (18)

Sau khi bị trọng tài từ chối bàn thắng ngay phút đầu vì việt vị, Đà Nẵng cũng đã mở điểm ở phút 13 với pha đệm bóng của Almeida. Phút 32, đội khách san bằng khoảng cách khi Amakuro tận dụng triệt để sai lầm của thủ môn Văn Hạnh, đánh đầu gỡ hòa 1-1. Phút 38, tới lượt H.Thanh Hóa vượt lên với pha lập công của Tiến Thành.

Năm phút sau, lại là Almeida san bằng cách biệt cho đội nhà từ chấm 11m. Phút 49, lần thứ hai Tiến Thành đưa đội khách vượt lên dẫn 3-2. Tỷ số được gỡ hòa 3-3 vào phút 60 với pha dứt điểm khéo léo của Lương Phúc. Cơn mưa bàn thắng chấm dứt ở phút 89 sau cú vô lê đẹp mắt của Văn Mẹo, ấn định chiến thắng 4-3 cho Đà Nẵng.

HA.GL - Đồng Tháp: 1-0

Sau khi ẵm 200 triệu đồng giải thưởng cho cầu thủ HA.GL ghi hat-trick, “sát thủ” Agostino tiếp tục lên tiếng ở lượt trận thứ 19. Phút 66, Tăng Tuấn đánh đầu chiến thuật cho Agostino đệm bóng cận thành ghi bàn duy nhất mang lại chiến thắng 1-0 cho chủ nhà trước đối thủ Đồng Tháp.

ĐT.LA - HN.ACB: 2-1

Mãi tới phút cuối cùng hiệp một, chủ nhà ĐT.LA mới có được bàn thắng nhờ cú đánh đầu chính xác của Việt Thắng. Phút 55, Mạnh Dũng mắc sai lầm để Việt Thắng cướp được bóng dứt điểm chính xác nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Tới phút 66, Bentil ghi bàn rút ngắn cách biệt xuống 1-2 cho HN.ACB. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá