Sự kiện: V - League 2007

Vòng 20 V-League 2007: Tự cứu hay chờ… gia ơn?

TP - Nếu đếm ngược thời gian hạ màn V-League 2007, chỉ cần duy trì phong độ như hiện tại, 3 vòng đấu nữa Bình Dương sẽ chính thức lên ngôi vô địch.

Das Silva lại là đầu tầu giúp Hòa Phát HN?
Bởi vậy, tiếng là cuộc đụng độ giữa “quán quân” và “á quân”, nhưng sức nóng ở cuộc chạm trán HAGL- Bình Dương khó so được với những cặp đấu phân định vị trí… bét bảng.

Tự cứu

Trong 7 cặp đấu của vòng 20, ngoại trừ 2 cặp đấu HAGL- Bình Dương, ĐT.LA- Đà Nẵng, 5 cuộc đọ sức còn lại đều ít nhiều liên quan đến cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên, nếu chọn ra trận “chung kết ngược”, hẳn người ta sẽ không ngại ngần nêu tên: Đồng Tháp- Hòa Phát HN.

Sau cuộc đổi tướng và chiến thắng 2-0 trước K.Khánh Hòa, Hòa Phát HN đã bay từ vị trí 13 lên hạng 10, nhỉnh hơn Đồng Tháp 3 bậc và cũng hơn 3 điểm.

Song, trong chiến dịch chạy lũ và kiếm 12 điểm/ 8 trận cầm quân của HLV Trần Bình Sự, Cao Lãnh vẫn là điểm đến lành ít dữ nhiều đối với đội bóng có đầu tư tới 21 tỷ đồng này. Thế cạnh tranh quyết liệt trụ hạng trong suốt thời gian qua, cộng thêm món nợ thua 2-3 ngay trên sân Hàng Đẫy ở lượt đi quả là khó chấp nhận.

Nhưng đòi nợ Đồng Tháp ở thời điểm mà đội bóng của HLV Đoàn Minh Xương đã bị Huda Huế san bằng điểm số (cùng có 18 điểm) thì đấy chẳng phải là điều dễ dàng.

Hòa Phát HN có lợi thế tâm lý nhờ 3 điểm cách biệt và sự hưng phấn sau trận thắng khó nhọc trước K.Khánh Hòa. Trong khi đó Đồng Tháp dù đã đổi tướng nhưng vẫn đì đẹt toàn hòa và thua.

Cái khó của Hòa Phát HN bây giờ không hẳn là tâm lý, sự bát nháo trong đội bóng mà là… thể lực. Dù có 3 tuần nhồi thể lực tại Côn Minh (Trung Quốc), nhưng chỉ sau 4 trận ở giai đoạn khốc liệt nhất, đội bóng Thủ đô đã hụt hơi. HLV Trần Bình Sự biện giải rằng, tuổi trung bình của Hòa Phát HN quá cao (27,5 tuổi) nên với mật độ 3 ngày/ trận, họ không kịp hồi phục.

Rõ ràng đấy là mối lo cực lớn đối với đội bóng Thủ đô. Cứ nhìn cách Das Silva- chân sút chủ lực của Hòa Phát HN- không nhấc nổi cái chân ở cuối trận gặp K.Khánh Hòa thì thấy rõ “kết quả” của quá trình… nhồi thể lực của đội bóng Thủ đô. Trớ trêu là sức trẻ chính là yếu tố mạnh nhất của Đồng Tháp trong thời điểm đòi hỏi sự vượt khó này.

Nợ có thêm chất chồng? Ở tình thế này, Đồng Tháp hay Hòa Phát HN đều không còn cách nào phải tung hết 200% sức lực để đá. Bởi vậy, có thể khẳng định, đó là cuộc chiến sinh tử nên chắc chắn không có chuyện “bạn bè” ở đây. Trong cuộc chiến này, sự tỉnh táo và ý chí sẽ quyết định chiến thắng.

Có ban ơn?

Về lý thuyết, hiện tại chỉ có Bình Dương đã chắc chắn... trụ hạng tại V-League 2007. 13 đội bóng còn lại đều có nguy cơ rớt hạng, dù đó là HAGL, Đà Nẵng- 2 đội bóng đã tích lũy trong tay 31 điểm.

Lịch thi đấu vòng 20
(Chủ nhật 12-8)

ĐT.LA- Đà Nẵng
HN.ACB- TMN.CSG
ĐPM.Nam Định- Huda Huế
H.Thanh Hóa- TCDK.SLNA
P.Bình Định- K.Khánh Hòa
HAGL- Bình Dương
Đồng Tháp- Hòa Phát HN

Nhưng thực tế, có thể coi HAGL, H.Thanh Hóa, ĐTLA, P.Bình Định, ĐMP.Nam Định sẽ an toàn, bất chấp điểm số trong bảng xếp hạng hiện nay không có cách biệt quá lớn.

Cũng chính vì vậy, mối nghi ngờ về sự… ban ơn của những đối thủ đã tạm an toàn này cho những đội bóng đang chạy lũ là điều không thể không tính đến.

Có 2 cặp đấu mà người ta nghi ngờ dễ xảy ra “cứu bồ” nhất: P.Bình Định- K.Khánh Hòa, ĐPM.Nam Định- Huda Huế. Ở cặp đấu thứ nhất, tính “công chức” của P.Bình Định thể hiện rõ trong sự phập phù của đội bóng này. Bởi vì sau khi kiếm được 26 điểm, P.Bình Định lại bất ngờ… trùng xuống, chơi như mất hồn và dễ dàng thua trận.

Thế nên, dù đội bóng phố biển đã bị đẩy vào thế đường cùng, nhưng trước cái tài luồn lách của “vua trụ hạng”, không có gì bất ngờ nếu đội bóng của HLV Lê Hữu Thắng sẽ lấy được 3 điểm.

Ở cặp đấu thứ hai, dù tỏ ra uất nghẹn vì trận thua 2-3 trong trận lượt đi, nhưng trước Huda Huế đang gặp khó, “người quen” như ĐPM.Nam Định thật khó nghĩ ngợi.

Nên nhớ, cái mối giao hảo giữa đội bóng thành Nam và Huế đã có từ quá lâu, cho nên đội bóng của Đoàn Phùng hoàn toàn có hy vọng chứ không phải thở dài và than “thiếu quan hệ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá