Sự kiện: V - League 2007

Vòng 22 V-League 2007: Gạch - Gỗ: Ai chiếm ngôi Á quân?

TP - Đại chiến Gỗ - Gạch, dĩ nhiên, chẳng bao giờ mất đi sự nóng bỏng. “Con gà tức nhau tiếng gáy”, vì vậy việc bị hạ ở trận lượt đi khi đại bại 0-3 khiến bầu Đức nóng máu hơn khi tái ngộ với Gạch trên phố Núi cuối tuần này.

HAGL trông chờ vào Augostino để rửa hận

Hooligan Thanh Hóa làm người ta ớn lạnh vì những vụ quậy phá điên loạn. Nhưng V-League 2007 vẫn phải cảm ơn… H.Thanh Hóa, ít nhất là trước vòng 22 này.

Bởi chiến thắng 2-0 trên sân Tự Do không khán giả cuối tuần trước đã tăng thêm sức nóng cho cuộc đại chiến luôn được chờ đợi: Gỗ- Gạch. Nếu phân thắng bại, một trong 2 đội gần như chắc chắn chạm một tay vào ngôi… Á quân V-League 2007.

Mũi tên nhắm 2 đích

Có một điều trùng lặp trong cuộc đại chiến Gỗ - Gạch ở lượt về V-League 2007: Gỗ được đánh giá nhỉnh hơn Gạch. Sự hồi sinh của HAGL trong giai đoạn lượt về đã làm cho V-League bớt tẻ nhạt vì chỉ biết chứng kiến màn độc diễn của Bình Dương.

Trong khi đó, Gạch không còn là khối đất nung vững chắc như 2 mùa bóng trước; ngược lại, nó như viên gạch nung thiếu lửa nên phần cứng, phần mềm, rất mong manh dễ vỡ.

Cuộc đại chiến Gỗ - Gạch, dĩ nhiên, chẳng bao giờ mất đi sự nóng bỏng. “Con gà tức nhau tiếng gáy”, vì vậy việc bị hạ ở trận lượt đi khi đại bại 0-3 khiến bầu Đức nóng máu hơn khi tái ngộ với Gạch trên phố Núi cuối tuần này. Nó tương tự mối hận mà bầu Đức đã buộc “lính” phải dồn sức, quật ngã bằng được Bình Dương ở vòng 20 để bảo vệ thanh danh cho đội nhà.

Lịch thi đấu vòng 22 V-League 2007:

Thứ Bảy, (25/8):
HAGL- ĐT.LA

Chủ nhật (26/8):
Huda Huế- HN.ACB
TCDK.SLNA- Đà Nẵng
K.Khánh Hòa- TMN.CSG
Bình Dương- P.Bình Định
ĐPM.Nam Định- Đồng Tháp
Hòa Phát HN- H.Thanh Hóa

Gỗ muốn thắng để trả sạch nợ nần. Nhưng mũi tên ấy sẽ trúng 2 đích, bởi thắng được Gạch, có nghĩa cơ hội lấy ngôi Á quân V-League 2007 của Gỗ càng sáng do Gạch bây giờ cũng chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. 1 điểm kém hơn của Gạch là thách thức đối với Gỗ, và nó đẩy kịch tính trận đấu lên cao hơn cả một cuộc đại chiến.

Bất chấp việc ngã ngựa trước H.Thanh Hóa ở vòng 21, Gỗ vẫn nhỉnh hơn Gạch. Cái nhỉnh ấy ngoài lợi thế sân nhà còn là phong độ của đội bóng phố Núi, trong khi Gạch thì phập phù, lúc mờ lúc tỏ.

Vấn đề quyết định trong cuộc đại chiến này chính là chất lửa. Cái lửa ấy không đơn giản là nóng rực rồi tàn nhanh, mà nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền bỉ. Đó chính là cách mà Gạch đã trị Gỗ ở trận lượt đi tại Long An.

Thế nên, kinh nghiệm xương máu và cú ngã ngựa đúng lúc trước H.Thanh Hóa là lời cảnh tỉnh cần thiết đối với Gỗ. Chỉ có đá bằng sự bền bỉ, nhẫn nại, Gỗ mới có thể hạ được Gạch, bằng không họ có thể lại chất đầy thêm món nợ vốn đã rất nặng nề ở lượt đi.

Ngã ngũ ngôi vô địch

Trong khi ngôi Á quân còn bỏ ngỏ thì chức vô địch gần như là của riêng của Bình Dương. Thậm chí ở vòng đấu này, nếu “gậy” được Bình Dương, trong khi cuộc đại chiến Gỗ - Gạch bất phân thắng bại, thầy trò Hải “lơ” sẽ về đích sớm.

Không phải ngẫu nhiên Hải “lơ”tin rằng Bình Dương sẽ vô địch ở vòng này. Thứ nhất, khoảng cách điểm số bây giờ đã quá lớn (11 điểm) và khi Bình Dương không chịu “nhả” cho Hòa Phát HN, tức là họ đã muốn dứt điểm sớm.

Thứ hai, Bình Dương muốn lên ngôi ngay trên sân Gò Đậu để báo công với khán giả. Thứ ba, ngay cả khi chơi trên sân khách, Bình Dương cũng không bao giờ sợ Bình Định, thậm chí có thể khẳng định đội bóng đất Võ luôn lép vế so với nhà vô địch V-League tương lai.

Hẳn nhiên với hàng loạt dữ liệu ấy khiến người ta tin Bình Dương sẽ đả bại Bình Định. Nhất là khi Bình Dương có sự trở lại của Kesley, Hữu Thắng…, trong khi Bình Định hiện cũng gần hết động lực thi đấu, thắng- thua đều… không nhiều ý nghĩa.

Ở lượt đấu này, nếu ngôi đầu ngã ngũ, thì top cuối sẽ chứng kiến những nỗ lực đào thoát cuối cùng của các đội cuối bảng. 3 cặp đấu Huda Huế- HN.ACB, K.Khánh Hòa- TMN.CSG, ĐPM.Nam Định- Đồng Tháp là bước ngoặt quan trọng quyết định việc trụ hay không trụ hạng của những đội bóng đang trốn chạy khỏi vị trí đội sổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá