Vòng 23 V-League 2009: Chuyện nhà T&T, SHB

TP - Nếu SHB.ĐN đánh bại M.NĐ trên sân nhà ở vòng này, còn tại Hà Nội, người anh em T&T HN vượt qua Bình Dương thì đội bóng sông Hàn sẽ lên ngôi vô địch V-League 2009 trước ba vòng đấu.

Đấy là kịch bản mà những thành viên của đại gia đình T&T (SHB là ngân hàng trực thuộc tập đoàn T&T) như SHB.ĐN và T&T HN đều khao khát biến thành hiện thực.

Sẽ trọn niềm vui cho “nhà T&T”?

So với T&T HN thì nhiệm vụ của SHB.ĐN dễ dàng hơn nhiều, nếu xét về mặt lý thuyết. Một đội bóng đang đứng ở nửa dưới bảng xếp hạng và vẫn chưa chắc chắn trụ hạng như M.NĐ không thể coi là đối thủ xứng tầm với SHB.ĐN, cho dù M.NĐ đã bất bại trong bốn trận đấu gần đây nhất.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là một chiến thắng trước M.NĐ coi như đã nằm gọn trong túi SHB.ĐN, bởi lịch sử V-League năm năm vừa qua cho thấy, lần cuối cùng SHB.ĐN hạ gục M.NĐ tại sân nhà Chi Lăng đã là từ mùa bóng… 2005.

Hơn nữa, trước khi diễn ra trận đấu này, SHB.ĐN còn gặp thiệt thòi không nhỏ khi phải căng sức với Bình Dương ở trận bán kết Cúp QG hồi giữa tuần, nên lợi thế được đá sân nhà không phải di chuyển của SHB.ĐN xem ra không còn hiệu quả.

Trong khi đó, thử thách dành cho T&T HN cũng khó khăn không kém, bởi nếu như T&T HN đang là đội bóng có thành tích tốt nhất ở lượt về (thắng bảy trên tổng số chín trận đã đấu, thua một hoà một), thì Bình Dương cũng không chịu kém cạnh với hai chiến thắng liên tiếp để nhảy lên vị trí nhì bảng sau một thời gian dài lận đận.

Phong độ là như vậy, còn nếu nói về đẳng cấp thực sự thì Bình Dương vẫn trên T&T HN mấy bậc.Bởi thế, trận đấu T&T HN – Bình Dương ở vòng này sẽ rất đáng xem, khi hai đội bóng đang có phong độ tốt nhất trực tiếp chạm trán với nhau. Chỉ có điều, nếu muốn người anh em SHB.ĐN trọn niềm vui ở Chi Lăng, T&T HN bắt buộc phải đánh bại Bình Dương, mà đây thì chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Khủng hoảng đối đầu  khủng hoảng

Là hai trong số những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch hồi đầu mùa, thế mà giờ đây HA.GL và Thể Công phải kịch chiến với nhau để tranh suất trụ hạng, một kịch bản mà ngay cả những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể nghĩ tới.

“Đã nghèo lại gặp cái eo”, trong lúc Thể Công cần tập trung toàn lực cho cuộc chiến trụ hạng thì họ lại phải căng sức cho trận bán kết Cúp QG với SLNA vào giữa tuần vừa qua, vì thế, sự chuẩn bị cho chuyến du đấu tại Pleiku không đầy đủ được như mong đợi.

Thế nhưng, HA.GL cũng ở hoàn cảnh không dễ chịu hơn bao nhiêu. Phong độ sa sút thê thảm đã đành, trận này HA.GL còn không có Lee Nguyễn vì án treo giò, và như thế gánh nặng dẫn dắt lối chơi của HA.GL lại dồn cả lên vai Thonglao, dù rất hiếm khi tiền vệ này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bây giờ Thể Công đang đứng cao hơn ba bậc so với HA.GL trên bảng xếp hạng nhưng cách biệt điểm số giữa họ chỉ là hai điểm, nên chỉ cần một kết quả thắng thua thì thứ hạng của hai CLB sẽ có sự thay đổi ngay lập tức.

Đội bóng áo lính có một HLV giỏi, chất lượng đội hình đồng đều và chế độ đãi ngộ cũng rất tốt, thế mà lại thua liền hai trận trên sân nhà với tỷ số rất đậm trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Với phong độ hiện tại như vậy thì bất cứ kết quả nào cũng có thể xảy ra ở cặp đấu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá