Lịch thi đấu vòng 26 V-League 2009:

Vòng 26 V - League 2009:  Đoạn cuối nghẹt thở!

TP - Đã bước vào vòng đấu cuối cùng của V-League nhưng vẫn còn tới bốn đội bóng đang đối mặt với nguy cơ rớt hạng. Ở phía trên, vị trí Á quân, cũng như huy chương đồng vẫn chưa thể xác định. Bởi thế, vòng đấu thứ 26 hứa hẹn sẽ có rất nhiều diễn biến căng thẳng.

Bình Dương (trái) vẫn còn mong mỏi vị trí á quân ở V-League
Ngoại trừ Thanh Hóa đã chắc chắn xuống hạng, chiếc vé còn lại và suất tham dự trận play-off vẫn chưa chắc chắn. Vì thế, cơ hội dành cho Thể Công, M.NĐ, QK4 và TP.HCM là ngang nhau, bởi cách biệt điểm số giữa họ chỉ ba điểm.

Trong số này, TP.HCM chịu thiệt thòi lớn nhất nhưng cũng nắm giữ lợi thế lớn nhất. Thiệt thòi là vì TP.HCM không còn tự quyết định được số phận của mình, và muốn trụ hạng thì họ vừa phải đánh bại Bình Dương, nhưng cũng phải chờ kết quả thi đấu của M.NĐ và QK4.

Còn lợi thế là bởi, TP.HCM có mạng lưới quan hệ rất rộng, và không phải ngẫu nhiên khi ở mùa bóng năm nay TP.HCM nhiều lần giành chiến thắng trên sân nhà trước những đối thủ mạnh hơn như SHB.ĐN, SLNA, ĐT.LA hay TĐCS.ĐT.

Giống như TP.HCM, Thể Công cũng được đá trên sân nhà ở trận cầu quan trọng này, và may mắn hơn nữa cho họ khi SHB.ĐN chính thức đăng quang nên chỉ còn đá cho xong thủ tục.

Bên cạnh đó, chỉ sáu ngày sau, chính SHB.ĐN sẽ gặp lại Thể Công trong trận chung kết Cúp Quốc gia cũng tại sân Hàng Đẫy, nên chắc hẳn HLV Lê Huỳnh Đức sẽ không tung ra sân đội hình mạnh nhất vào cuối tuần này.

Còn với QK4 và M.NĐ, hai đội bóng phải đá trên sân khách ở vòng 26, nhiệm vụ của họ xem ra khó khăn hơn nhiều, nhưng nếu tính kỹ thì cũng chưa hẳn bất khả thi.

QK4 có quan hệ rất tốt với K.KH từ thời còn thi đấu cùng nhau ở giải hạng Nhất, và không loại trừ khả năng QK4 sẽ được chủ nhà “giải cứu” để thoát hiểm vào phút chót.

Trong khi đó, đối thủ TĐCS.ĐT của M.NĐ đã trụ hạng an toàn song cũng không có cơ hội chen chân vào nhóm có huy chương, nên chưa chắc sẽ đủ động lực để đá thẳng chân với M.NĐ. Chỉ có điều việc thi đấu dưới cái nóng gay gắt ở miền Tây lúc 15h30 sẽ là thử thách cực lớn với nền tảng thể lực không mấy sung mãn của M.NĐ. Nởi thế nên, họ sẽ phải thận trọng và cần lựa chọn lối chơi phù hợp.

Đắt giá ngôi Á quân

Trong điều kiện bình thường, hẳn sẽ không có nhiều đội bóng máu mê với ngôi vị Á quân, bởi lịch sử chỉ vinh danh những nhà vô địch, nhưng trường hợp của Bình Dương và T&T HN thì lại là ngoại lệ. Sau khi để mất danh hiệu quán quân và gục ngã ở vòng bán kết Cúp Quốc gia, Bình Dương chỉ còn vị trí Á quân ở V-League để làm cứu cánh.

Một chiếc HCB vẫn tốt hơn là cảnh trắng tay, và thậm chí Bình Dương còn có hy vọng tham dự AFC Cup 2010 nếu SHB.ĐN đánh bại Thể Công trong trận chung kết Cúp QG.

Và với một chiếc HCB, Bình Dương sẽ dễ ăn dễ nói hơn với các CĐV nhà, và đây cũng là điều kiện thích hợp để họ bắt tay vào làm lại cho mùa bóng năm sau.

Lịch thi đấu vòng 26 V-League 2009:

TP.HCM – Bình Dương
XM.HP – T&T HN
Thể Công – SHB.ĐN
Thanh Hoá – HA.GL
TĐCS.ĐT – M.NĐ
SLNA – ĐT.LA
K.KH – QK4

Hiện tại, Bình Dương cùng được 40 điểm như đội bóng đứng thứ ba SLNA nhưng xếp trên nhờ chỉ số phụ. Nếu muốn bảo toàn ngôi vị á quân chung cuộc, Bình Dương bắt buộc phải giành chiến thắng trước chủ nhà TP.HCM, nếu không họ sẽ đối mặt với nguy cơ bị SLNA hoặc T&T HN qua mặt ở phút chót.

Xét về thực lực thì việc đánh bại TP.HCM không nằm ngoài khả năng của Bình Dương, nhưng kẹt cái là TP.HCM đang ở hoàn cảnh nguy ngập và chắc chắn họ sẽ huy động toàn lực để trụ hạng, vì thế cửa thắng của Bình Dương dù sáng nhưng cũng không dễ dàng.

Nếu Bình Dương khát ngôi nhì bảng bao nhiêu thì mong mỏi của T&T HN cũng lớn bấy nhiêu, vì T&T HN cũng có tham vọng khuếch trương thanh thế ở đấu trường châu lục như Bình Dương.

Tuy nhiên, thiệt thòi của T&T HN là việc họ đang thất lợi về điểm số so với Bình Dương (kém hai điểm), trận cuối phải đá trên sân khách và lại không có Công Vinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá