Vòng 4 V-League: Cuộc chiến những người khốn khổ

TP - HAGL và Xi măng Hải Phòng đã cùng phải thay tướng sau chặng khởi đầu bê bết. Éo le thay, trong thời khắc khó khăn nhất, họ phải giáp mặt nhau tại Pleiku để… giẫm đạp nhau, thoát về phía trước.

Xi măng Hải Phòng (trắng) có kiếm được điểm trên sân Pleiku?
Cuộc chiến của những người khốn khổ làm cặp đấu vốn nhiều duyên nợ này như đổ thêm dầu vào lửa.

Nợ chồng nợ?

Mùa trước, chính tại Pleiku, Gỗ đã đổ gáo nước lạnh làm chết cứng khối xi măng đến từ Hải Phòng. Trận thắng 2-0 tại Pleiku năm ngoái vẫn là nỗi đau chưa nguôi đối với đội bóng đất Cảng, bởi nó làm cho giấc mơ đem ngôi vô địch về Hải Phòng tan biến như bong bóng xà phòng.

Hẳn nhiên là Xi măng Hải Phòng muốn rửa nợ. Có điều ngay trước cuộc tái ngộ ở phố núi lần này, đội bóng đất Cảng lại không có được những gì tốt nhất cho chuyến đòi nợ ấy. Tinh thần của Xi măng Hải Phòng đang ở trạng thái tồi tệ bởi 2/3 thất bại đầu mùa, đặc biệt là trận thua bẽ bàng trước Nam Định cuối tuần trước.

Họ cũng đã quyết định trảm tướng, nhưng việc mời người kế nhiệm vị trí của ông Riedl khá phức tạp, khiến cho đội bóng đất Cảng lao đao, như con tàu không phương hướng.

Xi măng Hải Phòng khổ, còn HAGL cũng chẳng sung sướng hơn. Gỗ cũng mới thắng được 1 trận, xếp chót bảng. Nhưng dầu sao thì cuộc khủng hoảng tại phố núi có vẻ đã sớm được dập tắt nhờ sự mạnh tay của bầu Đức. Gỗ đã thắng SHB.Đà Nẵng, và điều ấy giúp Gỗ tin rằng, họ lại có cách để trị khối xi măng ương ngạnh vào cuối tuần này.

Nợ có chồng nợ? Về lực lượng lẫn tinh thần, có vẻ như Xi măng Hải Phòng đang thất thế hơn chút ít. Họ không còn đứng ở thế “cửa trên” như chuyến viếng thăm phố núi vào mùa bóng trước.

Vấn đề là bị dồn vào đường cùng bao giờ cũng cực kỳ nguy hiểm. Mùa trước, chính sự tổn thương, bị đối thủ thiếu coi trọng làm Gỗ sực tỉnh, chơi như lên đồng để dội nước lạnh vào khối xi măng.

Thế cho nên, nếu Gỗ ra sân cuối tuần này với tư cách “bề trên”, có thể họ lại mắc vào chính sai lầm mà Xi măng Hải Phòng từng gặp. Cũng phải nhớ rằng, Xi măng Hải Phòng vốn “dị”, và việc ông Riedl phải chia tay, biết đâu lại cởi mở được những cái đầu vốn bị ảnh hưởng vì cái “gai” trước mắt.

Lửa ở thành Vinh

Lịch thi đấu vòng 4 V-League 2009

* Thứ Sáu (6-3):
B.Bình Dương- Quân khu 4

* Chủ nhật (8-3):
- T&T Hà Nội- XMCT.Thanh Hóa
-
SHB.Đà Nẵng- TP.HCM
-
HAGL- Xi măng Hải Phòng
-
M.Nam Định- ĐT.LA
-
K.Khánh Hòa- Đồng Tháp
-
SLNA- Thể Công

SLNA đụng Thể Công, chưa bao giờ cuộc đụng độ ấy lại ít máu lửa. Đương nhiên, cuộc chiến duyên nợ ấy càng thêm máu lửa nếu người ta nhớ lại trận chiến kinh hoàng trên khán đài sân Vinh sau cuộc chạm trán ở mùa bóng trước.

Thực tế thì mùa này, sau 2 scandal gây bạo loạn làm sân Vinh bị “treo sân” suốt năm 2008, khó tưởng tượng rằng, đội bóng xứ Nghệ lại tiếp tục để xảy ra sự cố. Hàng loạt kế hoạch đã được triển khai và khán đài sân Vinh, có thể tin rằng, nó sẽ trở lên yên ả trong cuộc đụng độ duyên nợ lần này.

Không nóng ở khán đài, nhưng chất lửa, nhiệt huyết ắt có thừa trên sân bóng. SLNA đến giờ vẫn bất bại, trong khi Thể Công vừa tìm được 3 điểm giải tỏa nhờ trận thắng ĐKVĐ Bình Dương. Chừng ấy thôi đã hội tụ mọi điều kiện tạo ra một trận cầu cực kỳ nóng bỏng ở xứ Nghệ.

Thật ra, với sức đầu tư thì Thể Công có vẻ lấn lướt hơn SLNA chút ít, bởi đội bóng xứ Nghệ vừa bị “rút ruột” một loạt trụ cột. Nhưng đám trẻ ở SLNA rõ ràng không muốn bị khinh thường, nhất là trong giai đoạn họ đang muốn khẳng định.

Chính vì vậy, nếu độ hưng phấn của Thể Công sau chiến thắng hoành tráng trước Bình Dương không được kìm lại, đội bóng quân đội có thể phải trả giá đắt ở thành Vinh nóng bỏng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá