Vòng 5 V-League 2009: Còn ai bất khả chiến bại?

TP - Có đến 4 đội chưa biết mùi thất trận ở V-League 2009: K.Khánh Hòa, T&T Hà Nội, ĐT.LA và SLNA. Nhưng sau loạt trận cuối tuần này, liệu còn đội bóng nào nối dài được thành tích bất khả chiến bại của mình?

Nhất là khi khoảng cách giữa nhóm đầu và nhóm cuối cực kỳ sít sao.

Không phải chạm trán Lee Nguyễn, Công Vinh (trái) có khả năng lại giúp T&T Hà Nội bất bại
Gỗ thiếu Lee Nguyễn...

Cần khẳng định, Lee Nguyễn là át chủ bài của Gỗ ở mùa bóng này, bất kể vai trò ấy được phủ lấp trên sân cỏ hay những cú áp phe ngoài sân.

Sự có mặt của Lee Nguyễn làm tiền đạo chủ lực mùa trước Agostinho bị thất sủng, thậm chí còn bị cắt hợp đồng sớm chỉ vì chạnh chọe.

Bầu Đức bảo vệ, o bế Lee Nguyễn, vì ngoài phẩm chất chuyên môn, đấy còn là quân bài trên thương trường nhằm hướng sự chú ý vào thương hiệu HAGL.

Điều tồi tệ ở chỗ, trong cuộc chạm trán tại Hàng Đẫy cuối tuần này, Gỗ chắc chắn không có sự phục vụ của Lee Nguyễn. Thách thức ấy là không nhỏ và cứ đặt theo kỳ vọng của Gỗ dành cho tiền đạo Việt kiều này thì quả là... khốn khổ. Bởi lúc ấy, Gỗ đành chơi với cặp Evaldo- Thanh Bình, trong khi từ đầu mùa đến giờ, tiền đạo tân binh đến từ Đồng Tháp còn chưa nóng máy.

Dẫu sao thì việc Lee Nguyễn bị treo giò cũng có tính 2 mặt. Giá trị của trận cầu nóng ở Hàng Đẫy giảm đi vì không còn cuộc đối đầu nóng bỏng giữa 2 cầu thủ đắt nhất V-League: Lee Nguyễn- Công Vinh.

Nhưng ngược lại, chưa thể khẳng định, Gỗ đá thiếu Lee Nguyễn lại kém vì thật sự là suốt thời gian qua, tiền đạo Việt kiều này chưa thể hiện đúng vai trò như kỳ vọng.

Mặt khác, trong cách ngầm hiểu của nhiều người, Gỗ đá thiếu Lee Nguyễn còn giúp cho những âm ỉ nội bộ mà bầu Đức từng phải ra tay nghiêm trị tắt hẳn.

Gỗ thiếu Lee Nguyễn có chặn được đà bất bại của T&T Hà Nội? Hẳn nhiên, cuộc đối đầu này là thước đo cho tham vọng leo cao của 2 đội. Gỗ thì đã tuyên bố "phải vô địch", còn T&T Hà Nội thì ấp ủ tham vọng leo cao. Tuy vậy, với độ ổn định của T&T Hà Nội thì có vẻ, chuyến làm khách ở Hàng Đẫy của Gỗ mùa này sẽ lành ít, dữ nhiều.

Bình tâm mà tiến

Lịch thi đấu vòng 5 V-League 2009:

* Chủ nhật (15-3):
T&T Hà Nội- HAGL
SHB.Đà Nẵng- Quân khu 4
Đồng Tháp- ĐT.LA
M.Nam Định- Thể Công
K.Khánh Hòa - XMCT.Thanh Hóa
SLNA- TP.HCM

Ngoài T&T Hà Nội hưởng lợi nhờ việc đối thủ sứt mẻ quân bài tẩy quan trọng nhất, 3 đội bóng còn đang bất bại là ĐT.LA, K.Khánh Hòa và SLNA có vẻ không quá ngán ngại về khả năng bị tước mất danh hiệu bất khả chiến bại.

Trong 3 đội bóng này, chỉ có ĐT.LA là phải làm khách trước Đồng Tháp. Nếu nhìn vào cách Đồng Tháp quật ngã 2 "đại gia" HAGL, Bình Dương, hẳn Gạch phải dè chừng. Nhưng lúc này, cái may cho Gạch là Đồng Tháp đã bắt đầu lộ diện và tính bất ngờ của đội bóng này cũng mất.

Vả lại, Gạch vốn dĩ chơi thủ hay hơn công, tức "trùng máu" với Đồng Tháp. Điều ấy làm cho Đồng Tháp càng thêm ít cơ hội biến mình thành "đao phủ", chuyên trị những đại gia V-League.

Đối với K.Khánh Hòa và SLNA, 2 vị khách XMCT Thanh Hóa và TPHCM hẳn nhiên không phải là những đối thủ quá ghê gớm. Cái cần của 2 đội bóng này là sự thăng bằng, bởi việc ngất ngây trên ngôi đầu bảng hoặc ổn định, không biết mùi thất bại rõ ràng là những thành công vượt dự tính của họ.

Giữ được trạng thái cân bằng như vậy, sự điềm tĩnh trên sân có đất để thể hiện vì cả TPHCM lẫn XMCT Thanh Hóa không phải là những đối thủ chơi tốt trên sân khách. Bằng chứng là cứ bước ra khỏi sân Thống Nhất và Thanh Hóa, 2 đội bóng này đều biến thành chú cừu non không hơn không kém. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá