Sự kiện: V - League 2007

Vòng 6 V-League: Khát vọng tái sinh

TP - Có mùa B.Bình Dương khởi động V-League như kẻ mơ ngủ. Nhưng tồi tệ như 4 trận chạy đà ở mùa này thì quả là quá bi đát với vẻ oai phong lẫm liệt của nhà ĐKVĐ V-League.

B. Bình Dương với khát vọng tái sinh
Thế cho nên, trận đại chiến với kình địch ĐT.LA vào Chủ Nhật này mang theo bao khao khát về cuộc tái sinh cho đội bóng đất Thủ.

Duyên trên đất khách

Mạch 4 trận toàn thua của B.Bình Dương được ngăn lại khi nhà ĐKVĐ V-League giải hạn ở… AFC Cup. Chiến thắng 3 sao trước Valencia (Maldives) vừa làm mát cái ghế vốn bị lung lay dữ dội của HLV Vital, vừa giúp đội bóng đất Thủ phần nào lấy lại thăng bằng cho trận chiến tại V-League.

Thật ra, nếu không có cái phao cứu sinh được tung ra đúng lúc ấy, B.Bình Dương sẽ vô cùng vất vả khi bước vào cuộc đại chiến với kình đình ĐT.LA. Gốm và Gạch vốn chẳng ưa nhau, nay Gạch có thêm cơ hội xát thêm muối vào nỗi đau của Gốm, ắt hẳn họ chẳng từ bỏ.

Mùa trước, cũng vào lúc Gốm bê bết, Gạch đè Gốm vỡ tan bằng trận đại thắng 3-0 ngay tại Gò Đậu, khiến nhà vô địch V-League khi ấy suýt rơi vào cảnh tượng tan hoang vì bị nội công, ngoại kích.

Việc bị gí xuống tận đáy bảng với vỏn vẹn 3 điểm (dù còn 1 trận chưa đấu) đương nhiên là điều không thể tồi tệ hơn đối với B.Bình Dương. Vừa mất phong độ của nhà vô địch, Gốm vừa có nguy cơ phải giã từ giấc mơ lập cú hat-trick vô địch V-League mà họ từng ấp ủ.

Bởi vậy, chỉ bằng chút ít tia hy vọng le lói, Gốm cũng phải chơi bằng 200% sức lực trong trận đại chiến vào Chủ Nhật này. Họ không được phép để cho đối thủ xỏ mũi, đồng thời cũng phải tự cứu mình rơi khỏi đáy vực thẳm.

Gốm có làm được điều thần kỳ khi niềm tin vốn dĩ đã lung lay? Ngoài việc tạm giải hạn nhờ chiến thắng tại AFC Cup, có những yếu tố đang được thầy trò Vital kỳ vọng.

Thứ nhất, Gốm vốn có duyên trên đất khách: 2 mùa gần đây, Gốm đến sân Gạch, dù có bê bết, khó khăn đến mấy thì họ cũng kiếm được điểm mang về đất Thủ.

Thứ hai, Gạch đến giờ là 1 trong 3 đội bất khả chiến bại tại V-League, nhưng khẳng định Gạch dưới thời HLV Trần Công Minh đạt đến độ toàn diện thì đấy là nhận xét quá lời. Gạch không quá yếu, nhưng họ đang lay lắt, sống dựa vào hào quang quá khứ hơn là nung cho viên gạch ấy càng ngày càng cứng, chắc.

Chính vì vậy, nếu Gốm biết điều chỉnh, hóa giải được những vấn đề nội tại ở đội bóng, Gốm hoàn toàn có quyền mơ đến việc có điểm đem về, thậm chí là 3 điểm trọn vẹn.

Kiếm tìm chân lý

Lịch thi đấu vòng 6 V-League 2009:

Chủ nhật (22-3):

Thể Công- K.Khánh Hòa
Xi măng Hải Phòng- Đồng Tháp
HAGL- SLNA
XMCT.Thanh Hóa- SHB.Đà Nẵng
TP.HCM- T&T Hà Nội
ĐT.LA- Bình Dương
Quân khu 4- M.Nam Định

Gốm muốn hồi sinh. Và Xi măng Hải Phòng, Thể Công, TP.HCM, thậm chí là T&T Hà Nội, Quân khu 4 cũng vậy. Điều đó biến những cặp đấu ở vòng 6 này thành một cuộc chạy đua, kiếm tìm chân lý, sức mạnh thật sự.

Hãy lấy Xi măng Hải Phòng là ví dụ. Chưa bẽ bàng như B.Bình Dương, nhưng hẳn là đội bóng đất Cảng cũng không thể ngồi yên với vị trí đội sổ như thế. Đấy là một nỗi đau, giống như bị cứa từng mũi dao vào vết thương của lòng kiêu hãnh. Xi măng Hải Phòng khát khao và đầu tư không tiếc tiền là vậy, ấy thế mà thua vẫn hoàn… thua.

Cái thế bê bết như vậy đòi hỏi Xi măng Hải Phòng phải sống dậy từ vòng đấu này. Tướng mới Đinh Thế Nam dù thất trận ở Pleiku, nhưng phần nào đã gây dựng được niềm tin cho đội bóng đất Cảng.

Vả lại, "hiện tượng" Đồng Tháp lúc này đã không còn quá bí ẩn, gây khó khăn trong việc giải mã. Vấn đề cốt yếu của Xi măng Hải Phòng là ghìm cơn khát, tránh say đòn để rơi vào cái bẫy mà Đồng Tháp đã giăng ra rất thành công trước Gỗ, Gốm hay Gạch. Nói cách khác, Xi măng Hải Phòng có hồi sinh hay không phụ vào việc, họ có thắng được chính họ hay không.

Tương tự, Thể Công và TP.HCM cũng phải tự vượt lên chính mình, thoát khỏi những ám ảnh đầy bi đát, mênh mông giữa mục tiêu và thực tế. Thế thì sẽ có những cuộc hồi sinh trong loạt trận cuối tuần này?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá