Vòng 6 V-League: Nhóm cuối… đuối!

TP - Chiều qua, V-League diễn ra hai trận đấu còn lại của vòng 6. Đúng là cuộc chiến của những đội ở nhóm cuối bảng, xìu xìu, buồn buồn.

ĐTLA (trắng) đá sân nhà, hơn người nhưng vẫn thua.  Ảnh: Tường Vũ
ĐTLA (trắng) đá sân nhà, hơn người nhưng vẫn thua. Ảnh: Tường Vũ

Đặt mục tiêu đứng trong tốp 5 ở mùa giải này, nhưng giờ, Đồng Tâm Long An trở thành ứng viên rớt hạng với chỉ 3 điểm. Hai trận thua trên sân SHB Đà Nẵng (1-3) và Than Quảng Ninh (0-3) ít nhiều phơi bày những điểm yếu ĐTLA. Trận này, họ thua tiếp trên sân nhà Tân An trước đối thủ yếu nhất. ĐTLA thiếu đội trưởng Tài Em và cầu thủ ngoại Danny David nên sức tấn công càng không mấy hiệu quả.

Trong lúc đó, tân binh xứ Quảng đá 4 trận được 4 điểm. Cả 4 điểm giành được đều từ sân nhà (thắng Hùng Vương An Giang 1-0 và hòa Hải Phòng 1-1), còn khi thi đấu trên sân khách thì họ gần như chỉ là rổ đựng bóng. Vậy mà họ đã làm nên chuyện trên sân Tân An. Đây là trận đấu quan trọng của QNK Quảng Nam bởi ĐTLA sẽ là một trong những đối thủ chính cạnh tranh suất trụ hạng và QNK Quảng Nam đã bứt lên.

Chưa tìm được chiến thắng nào kể từ đầu mùa giải, thầy trò HLV Ngô Quang Sang tấn công từ khi nhập cuộc. Nhưng phút 36, đội khách QNK Quảng Nam mở tỷ số sau cú đi bóng từ gần giữa sân vào vòng cấm địa của cầu thủ ngoại binh Kisekka Henry rồi sút thành bàn.

Phút 60, đội khách thiệt hại về người khi Lê Hải Anh nhận thẻ vàng thứ hai phải rời sân. Từ đó HLV Vũ Quang Bảo thay người để bảo toàn tỷ số. Và phút 69, trong một pha phản công, Đinh Thanh Trung đã ấn định tỷ số 2-0 cho đội khách.

Trên sân Lạch Tray, 2 đội bóng bị tổn thương lớn nhất sau vòng 5 là Đồng Nai và Hải Phòng (thua đậm B.Bình Dương và Hà Nội T&T) gặp nhau. Đây là chuyến trở về quê mẹ của HLV Trần Bình Sự, người có thâm niên dài nhất trên băng ghế chỉ đạo bóng đá Hải Phòng trước đây. Sau khi thay đổi hàng loạt các vị trí chủ chốt ở đầu não, chuyển đổi chủ sở hữu và tiếp tục chia tay nơi đóng quân để chuyển về “nhà” mới gần SVĐ Lạch Tray, đội bóng Hải Phòng mong đổi vận, nhưng vận chưa đổi.

Các chân sút của đội như Quang Hải, Fagan, Đình Tùng… chẳng làm gì được trước một Đồng Nai chỉ tử thủ rồi chờ cơ hội phản công.

V-League 2014 khởi tranh từ đầu tháng 1 tới giờ, Đồng Nai chỉ được chơi trên sân nhà duy nhất trận mở màn với V.Ninh Bình rồi… đi chinh chiến sân khách. Dĩ nhiên khi đá bóng trên sân đối phương, Đồng Nai không có nhiều lựa chọn ngoài món phòng ngự - phản công nhằm kiếm điểm đem về.

Và họ kiếm điểm đem về thật, với 2 bàn vào lưới Hải Phòng ngay trên sân khách của Oliver ở phút 43 và Hữu Phát phút 66, bàn danh dự của Hải Phòng do Goncalves ghi ở phút 76. Đồng Nai thắng 2-1, chẳng có chiến thắng nào ngọt ngào hơn thế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng