Sự kiện: V-League 2008

Vòng 9 V-League 2008: Ai bay bổng, ai hụt hơi?

TP - Thép Cảng đã tiếm ngôi đầu của Xi măng Hải Phòng. Nhưng khoảng cách mà đội bóng đang dẫn đầu bảng với những đối thủ bám đuổi chỉ là 1 điểm mong manh.

Trindade (trắng) - “gà son” của Thép Cảng mùa này
Thậm chí 2 “sao mai” TCDK.SLNA, K.Khánh Hòa cũng đủ sức bám đuổi nếu họ giành trọn 3 điểm ở vòng này…

“Hiện tượng” chỉ thích… trụ hạng

Trên bảng tổng sắp, V-League 2008 đang có dấu hiệu dồn toa. Bởi vậy, việc 4 đội H.Thanh Hóa, ĐPM.Nam Định, Hòa Phát HN và B.Bình Dương đấu sớm khiến cục diện V-League 2008 hoàn toàn được quyết định từ 5 cặp đấu còn lại này.

Đơn cử như vị trí đầu bảng, có đến… 5 đội đủ sức cạnh tranh, chiếm ngôi đầu bảng V-League 2008 nếu như họ kiếm được 3 điểm trọn vẹn.

Thép Cảng tiếp tục bay bổng hay chấp nhận “hiện hình”? Sau trận hòa với HN.ACB, HLV Lư Đình Tuấn nói rằng, ngôi đầu bảng là thứ ông không… nghĩ tới. Thép Cảng chỉ nghĩ đến việc sớm trụ hạng an toàn rồi mới tính đến những mục tiêu khác.

Cách suy nghĩ của Tuấn “nhím” là thực tế, bởi V-League 2008 mới đi qua được 1/3 chặng đường. Nhưng “hiện tượng” chỉ thích trụ hạng đồng nghĩa, khả năng xáo trộn ngôi đầu ở vòng này rất lớn, nhất là khi Thép Cảng tiếp tục phải làm khách ở vòng này tại Pleiku.

Xem Thép Cảng thi đấu, người ta thấy hiện rõ 2 dấu ấn cá nhân: khả năng liệu cơm gắp mắm của Tuấn “nhím” và “gà son” Trindade. Đội hình của Thép Cảng xem ra rất… lởm khởm, nhưng Tuấn “nhím” biết kết dính nó vào một khối.

Còn Trindade đúng là “gà son”, bởi sự thực dụng, chắt chiu cơ hội ghi bàn của chân sút Brazil rất hợp với lối chơi phòng ngự - phản công của Thép Cảng.

Dẫu sao, làm khách trên sân Pleiku, đấy là một thách thức lớn đối với Thép Cảng vốn rất mong manh, dễ vỡ. Mùa trước, Thép Cảng bất lực chịu trận 0-2 tại phố Núi.

Bây giờ HAGL càng muốn “làm gỏi” Thép Cảng nhằm lấy lại vị thế đã bị họ đánh mất sau 3 trận chỉ biết hòa và thua. Về thực lực trên sân, HAGL có nhiều “sao” hơn nhưng về tinh thần, Thép Cảng lại rắn rỏi vì đang đứng đầu bảng.

Tuy vậy 1 điểm đối với Thép Cảng trong chuyến làm khách tại phố Núi cũng xứng cho họ thở phào nhẹ nhõm.

Ngoài Thép Cảng, Xi măng Hải Phòng bây giờ đích thực đã đáp xuống mặt đất. Ở lần đón khách này, họ tái ngộ ĐT.LA- đối thủ rất kỵ với lối chơi của đội bóng đất cảng.

Vấn đề của thầy trò Vương Tiến Dũng bây giờ là phải tìm lại hào khí đã mất sau khi bị chấm dứt chuỗi bất bại và mất ngôi đầu bảng. Đấy là cơ hội cho Gạch kiếm điểm khi làm khách ở vùng đất dữ là Lạch Tray.

Hụt hơi hết… đỡ?

Ngoài 2 cặp đấu trên, 3 cặp đấu SHB.Đà Nẵng- Thể Công, Boss Bình Định- K.Khánh Hòa và TCDK.SLNA - HN.ACB sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực đào thoát khỏi khu vực những đội đang cầm đèn đỏ. Trong đó, sự chênh lệch hiện rõ ở 2 trận đấu: Boss Bình Định- K.Khánh Hòa, TCDK.SLNA - HN.ACB.

Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2008:

SHB.Đà Nẵng - Thể Công 

Xi măng Hải Phòng - ĐT.LA

Boss Bình Định - K.Khánh Hòa

HAGL - TMN.CSG

TCDK.SLNA - HN.ACB

(2 trận H.Thanh Hóa- ĐPM.Nam Định, Hòa Phát HN- Bình Dương đã đấu sớm vì tránh AFC Champions League 2008)

Boss Bình Định rõ ràng đã thấu cái nóng như thiêu đốt ở vị trí mà họ đang “giữ”. Đá 8 trận, không thắng nổi trận nào, đội bóng đất võ rơi vào tâm trạng căng thẳng tột độ.

Trong khi đó, K.Khánh Hòa lại đang phơi phới vì họ kiếm được tới 13 điểm trong 15 điểm tối đa ở 5 trận gần đây. Phong độ, kinh nghiệm và tính đoàn kết của K.Khánh Hòa hơn hẳn đội chủ nhà, do vậy, nếu thầy trò Hoàng Anh Tuấn rời Quy Nhơn với 3 điểm trọn vẹn thì đấy cũng chẳng phải quá bất ngờ.

Đối với HN.ACB, sự ì ạch của họ… vẫn vậy, tồn tại hết mùa này qua mùa khác! HLV Hoàng Văn Phúc than thở, nếu không có ngoại binh chất lượng cao bổ sung thì họ sẽ nguy.

Điều đó thì thấy rõ, bởi trong khi Mbabazi rớt phong độ, HN.ACB chỉ còn biết trông cậy vào Thành Lương. Nhưng cây “gậy thần” này xem ra khó tỏa sáng nếu TCDK.SLNA vẫn chơi nhiệt, đặc biệt là trung vệ Huy Hoàng ra tay bắt chết Thành Lương. Rất khó cho HN.ACB trong việc tìm điểm rời xứ Nghệ, nếu không có một sự “trìu mến” nào từ đội chủ nhà. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng