Vòng bảng Champions League: M.U dễ thở

TPO - Trong lần trở lại vòng bảng Champions League ở mùa giải 2017/18, M.U đã rơi vào bảng đấu khá dễ thở, khi các đối thủ chỉ là Benfica, Basel và CSKA Moscow. Trong khi đó, Tottenham rơi vào bảng đấu khó khi có sự góp mặt của ĐKVĐ Real Madrid và thế lực đáng gờm Dortmund.

Dựa theo thứ hạng các CLB trên BXH UEFA, LĐBĐ châu Âu đã phân loại 4 nhóm hạt giống trước lễ bốc thăm vòng đấu bảng. Theo đó, nhóm hạt giống số 1 là 8 nhà vô địch của 8 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, bao gồm Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Benfica, Chelsea, Shakhtar Donetsk, AS Monaco và Spartak Moscow. Còn nhóm hạt giống số 2 có sự góp mặt nhiều CLB tên tuổi như Barcelona, Atletico Madrid, PSG, Dortmund, Man City, M.U, Porto và Sevilla.

Vòng bảng Champions League: M.U dễ thở - ảnh 1 Kết quả bốc thăm

Nguyên tắc bốc thăm cơ bản là các CLB cùng nhóm hạt giống hoặc cùng một quốc gia sẽ không nằm chung bảng. Ngoài ra, vì vấn đề căng thẳng chính trị, các CLB Ukraina và Nga cũng được tách riêng bảng đấu. Và những nguyên tắc này đã mang tới kết quả bốc thăm khá thú vị. Không có bảng đấu nào thực sự coi là “tử thần”, trong khi nhiều CLB lớn có lý do để “mỉm cười”.

Cụ thể, trong lần trở lại vòng bảng Champions League ở mùa giải 2017/18, M.U đã rơi vào bảng đấu khá dễ thở (bảng A), khi các đối thủ chỉ là Benfica, Basel và CSKA Moscow. Tuy vậy, đây chỉ là trên lý thuyết, còn thực tế sẽ rất khắc nghiệt. Cần biết rằng, M.U từng bị chính Benfica và Basel loại khỏi vòng bảng Champions League ở mùa giải 2011/12. Ở mùa giải gần nhất được tham dự giải đấu này, “Quỷ đỏ” cũng bị loại sớm khi nằm chung bảng với CSKA.

Trong khi đó, một đại diện khác của nước Anh là Tottenham lại rơi vào bảng đấu khó (bảng H), nơi có sự hiện diện của ĐKVĐ Real Madrid, thế lực đáng gờm Dortmund và ẩn số Apoel. Bên cạnh bảng H, bảng C cũng đuợc coi là bảng đấu khó nhằn với sự hiện diện của Chelsea, Atletico Madrid và Roma. Các bảng đấu đáng chú ý khác là bảng B và bảng D. Ở bảng B, PSG của Neymar sẽ có thử thách không hề dễ dàng với Bayern Munich, Anderlecht và Celtic. Còn bảng D bao gồm Juventus, Barcelona, Olympiacos và Sporting Lisbon.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá