Vòng loại EURO 2016: Tây Ban Nha đọ sức Ukraine

TPO - Trong lễ bốc thăm hôm nay, lá thăm may rủi đã đưa nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha vào cùng bảng đấu với đội chủ nhà của EURO 2012. Trong khi đó, Italia đọ sức với Croatia, còn Hà Lan đua tài cùng CH Czech.

Vòng loại EURO 2016: Tây Ban Nha đọ sức Ukraine

Theo kết quả bốc thăm, Tây Ban Nha sẽ phải tranh vé với Ukraine, Slovakia ở bảng C vòng loại EURO 2016. Trong khi đó, Bồ Đào Nha cũng rơi vào một bảng đấu tương đối khó với các đối thủ Đan Mạch, Serbia, Armenia, Albania.

Người Đức cũng không dễ thở khi lá thăm điền tên họ vào bảng D cùng với CH Ireland, Ba Lan, Scotland, Gibraltar, Georgia.

Ở bảng A, Hà Lan cũng cần cẩn trọng khi đối thủ tranh đua vé với họ là CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ, Latvia, Iceland, Kazakhstan. Người Italia cũng không được phép chủ quan khi ở bảng H của họ có sự hiện diện của Croatia, Bulgaria.

“Nhẹ nhàng” nhất là tuyển Anh khi góp mặt ở một bảng đấu gồm toàn đối thủ dưới cơ là Thụy Sỹ, Estonia, San Marion, Lithuania, Slovenia.

Chủ nhà Pháp dù có vé vào thẳng nhưng họ cũng tham dự vòng loại (thi đấu tại bảng I theo kết quả bốc thăm) để rèn quân. Những trận đấu của họ ở vòng loại sẽ không tính điểm.

Các trận đấu của vòng loại EURO 2016 sẽ bắt đầu vào ngày 7/9/2014 và kết thúc vào 13/10/2015. 18 đội nhất và nhì ở 9 bảng đấu cùng 1 đội thứ ba xuất sắc nhất sẽ vào thẳng VCK. 8 đội xếp thứ 3 còn lại đá play-off để chọn ra 4 đội còn lại vào VCK diễn ra tại Pháp vào năm 2016.

Bảng A: Hà Lan, CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ, Latvia, Iceland, Kazakhstan,

Bảng B: Bosnia-Herzegovina, Bỉ, Irsael, xứ Wales, Cyprus, Andorra,

Bảng C: Tây Ban Nha, Ukraine, Slovakia, Belarus, Macedonia, Luxembourg,

Bảng D: Đức, CH Ireland, Ba Lan, Scotland, Gibraltar, Georgia,

Bảng E: Anh, Thụy Sỹ, Estonia, San Marino, Lithuania, Slovenia

Bảng F: Hy Lạp, Romania, Phần Lan, đảo Faroes, Hungaria, Bắc Ireland

Bảng G: Nga, Áo, Thụy Điển, Montenegro, Moldova

Bảng H: Italia, Croatia, Malta, Bulgaria, Na Uy, Azerbaijan, Liechtenstein,

Bảng I: Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Serbia, Armenia, Albania, (Pháp- đá vòng loại nhưng các trận đấu có sự hiện diện của họ sẽ không tính điểm).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá