Vòng loại Euro 2016: Thời của “bóng đá bình dân”

TP - Rạng sáng 14/10, Hà Lan đã thua Iceland 0-2 tại xứ Băng đảo. Đây đã là thất bại thứ hai của “lốc cam” ở vòng loại Euro 2016.

Vòng loại Euro 2016: Thời của “bóng đá bình dân”

Hiện tại, sau 3 vòng đấu, Hà Lan chỉ xếp thứ 3 ở bảng A, kém Iceland và Cộng hòa Séc tới 6 điểm. Nếu đây là vòng loại của Euro 2012, đoàn quân của Guus Hiddink coi như đứng trước cửa tử ngay từ chặng khởi động. Nhưng, đây lại là vòng loại Euro 2016, khi số lượng đội tuyển tham dự vòng chung kết được tăng từ 16 lên 24, Hà Lan có thể buồn nhưng chưa chắc đã nản chí sau trận thua này.

Chẳng riêng Hà Lan, từ đầu vòng loại Euro 2016 tới giờ, đã có vô khối kết quả đi ngược dự đoán của giới chuyên môn. Đương kim vô địch thế giới Đức thất thủ trước Ba Lan. Tây Ban Nha lần đầu tiên sau 8 năm thất bại ở một trận vòng loại Euro hay World Cup khi bị Slovakia hạ gục với tỉ số 2-1.

Đặt các kết quả này vào quá khứ, đó sẽ là những cú sốc thực sự. Tuy nhiên, xin nhấn mạnh lại một lần nữa, đây là vòng loại Euro 2016, khi số đội dự vòng chung kết lên đến 24 đội, sự khởi đầu chuệch choạc của một số “đại gia” chẳng có gì bất ngờ. 

Có thể hiểu Tây Ban Nha, Đức hay Hà Lan đã lấy luôn chặng khởi động của vòng loại Euro 2016 làm cơ hội thử nghiệm đội hình, nhân sự.

Không có lực lượng và tinh thần cao nhất, các đội bóng này bị những đối thủ dưới cơ qua mặt là đương nhiên. Nhưng rồi trật tự sẽ lại đâu vào đấy, nếu những “ông lớn” trổ hết thần oai. Âu đó cũng là chuyện thường, bởi hiện tại, vòng loại Euro 2016 lúc này là dịp để những đội chơi thứ “bóng đá bình dân” như Ba Lan, Iceland ra oai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá