Vòng loại World Cup 2014: Vé sớm cho các ông lớn

TPO - Loạt trận vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu đêm nay nhiều khả năng các ông lớn sẽ giành những suất đầu tiên đại diện lục địa già tham dự ngày hội bóng đá thế giới tại Brazil.

Vòng loại World Cup 2014: Vé sớm cho các ông lớn

Italia đang sáng cửa nhất
Italia đang sáng cửa nhất.

Italia đang là ông lớn chắc suất nhất sẽ sớm giành vé dự World Cup 2014 nếu chiến thắng trong loạt đấu đêm nay. Sau chiến thắng quan trọng 1-0 trước chủ nhà Bulgari cuối tuần qua, hiện Italia đã hơn đội xếp sau tại bảng B tới 7 điểm trong khi chỉ còn ba loạt trận nữa.

Họ chỉ cần thêm 2 điểm trong ba trận còn lại để đạt được điều kiện 19 điểm đứng đầu bảng. Mục tiêu này nhiều khả năng sẽ sớm hoàn thành trong đêm nay khi hoàn thành vượt kế hoạch nếu thắng CH Séc tại Turin đêm nay. Ngược lại, CH sau khi bất ngờ thất thủ trước đội khách Armenia buộc họ chỉ dám nghĩ tới chiếc vé playoff.

Tương tự là Đức đang rất rần với kỷ lục lần thứ 16 liên tiếp góp mặt ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh bởi chỉ phải tiếp Quần đào Faroe. Tuy nhiên, nếu đội xếp thứ hai bảng C Thụy Điển giành trọn ba điểm trước Kazakhstan sẽ làm trì hoãn chuyến tàu sớm của người Đức.

Đức cũng có cơ hội giành vé sớm
Đức cũng có cơ hội giành vé sớm.

Còn Hà Lan không được phép mắc sai lầm nào như tại Estonia cuối tuần qua. Chỉ có chiến thắng tại Andorra mới có thể giúp họ vững vàng ngôi đầu bảng D trong trường hợp Rumani không thể đánh bại được Thổ Nhĩ Kỳ.

Một ông lớn châu Âu khác cũng khá nhẹ ghánh là đội tuyển Anh.Chiến thắng 4-0 trước Moldova cuối tuần qua mang về ngôi đầu bảng H trước huyến làm khách khó tại Ukraine đêm nay. Nhưng chủ nhà Ukraina cũng kịp hâm nóng trận quyết đấu bằng chiến thắng không tưởng 9-0 trước San Marino. Hiện Ukraine chỉ kém một điểm so với Anh.

Trong số những ông lớn,thì tình hình của Pháp xem ra bi đát nhất. Tham vọng lật độ Tây Ban Nha ở bảng I dường như đã xa vời sau trận hòa 0-0 với Georgia cuối tuần qua. Chỉ còn hai trận nữa sẽ kết thúc, vì thế Pháp cần thắng Belarus đêm nay mới nuôi hy vọng rút ngắn khoảng cách ba điểm với nhà vô địch thế giới, còn không sẽ phải thi đấu playoff.

Ngược lại, lợi thế giành vé sớm tại bảng E bị Thụy Sĩ đánh rơi khi hòa kịch tính 4-4 trên sân nhà trước Iceland. Vì thế, Thụy Sĩ không được phép mắc sai lầm trong chuyến hành quân tới đội xếp ngay sau Nany vào đêm nay. Một chiến thắng, trong khi Iceland và Albania cầm chân nhau có thể đủ đảm bảo cho Thụy Sĩ có chiếc vé sớm.

- Chiến thắng trực tiếp trước đối thủ cạnh tranh Paraguay sẽ đảm bảo cho Argentina chắc một trong bốn suất của khu vực Nam Mỹ. Colombia có thể gia nhập nhóm này nếu không thất bại tại Uruguay.

- Costa Rica và Mỹ sẽ giành hai vị trí đầu tiên trong ba suất của khu vực CONCACAF nếu lần lượt đánh bại Jamaica và Mexico.

- Sau kết quả hòa 1-1 tại Jordan, Uzbekistan đang chiếm lợi thế trận lượt về nhằm xác định suất châu Á đá trận playoff liên lục địa tranh vé vớt cuối cùng tới Brazil.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá