Vovinam biễu diễn tại Festival Võ thuật quốc tế Bercy

TPO – Ngày hôm nay (30/3), nguồn tin từ cộng tác viên của Tiền phong online tại Paris cho biết, đoàn võ thuật Vovinam nước ta đã biểu diễn thành công và nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của khán giả tại Liên hoan Võ thuật quốc tế Bercy.

Một cú ra đòn chân của VĐV Phạm Thị Phượng. Ảnh : CTV 

Theo lời mời của BTC Festival Võ thuật Quốc tế Bercy (Cộng hoà Pháp), Đoàn Vovinam gồm 8 thành viên (5 động viên và 3 cán bộ) đã tham dự liên hoan võ thuật quốc tế Bervy ở Pháp, ngày 29/3.

Đây là một chương trình biễu diễn võ thuật có quy mô lớn  nhất thế giới hiện nay và có bề dày uy tín 23 năm. Chương trình năm nay có tên "Câu chuyện lịch sử về các môn võ " với sự tham gia của 38 môn võ trên thế giới. Đối với Vovinam, đây là lần thứ 2 tham dự và  nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của hơn 15.000 khán giả theo dõi ở nhà thi đấu Bercy.

Chương trình của Festival võ thuật quốc tế Bercy năm nay đặc biệt được phát sóng trực tiếp đến các nước ở châu Âu và nhận được sự theo dõi, quan tâm của hàng triệu người hâm mộ võ thuật trên thế giới.

Đòn chân của Bình Định. Ảnh : CTV

Khi đoàn Vovinam biểu diễn, nhà thi đấu Bercy như vỡ tung với những tiếng hô vang: Việt Nam, Vovinam! Vận động viên Phạm Thị Phượng tung những đòn đánh đẹp và đòn chân điêu luyện đã nhận được sự thán phục của người dự khán.

Trong tiếng nhạc nền của bộ phim Dòng máu anh hùng (bộ phim sử dụng các thế võ của Vovinam) 4 võ sĩ Hoàng Mai, Bình Định, Ngọc Tới và Văn Cường đã thi triển những đòn chân đặc trưng của Vovinam, cống hiến cho giới mộ điệu những nét độc đáo của võ thuật dân tộc.

Gặp gỡ giữa Vovinam trong nước với Vovinam Pháp. Ảnh : CTV

Sau buổi diễn, đoàn của các nước như karate Pháp (đoàn có 2 vận động viên gốc Việt, từng đoạt huy chương vàng Âu châu); diễn viên Hoàng Nghi (nổi tiếng ở Châu Âu với nhiều phim võ thuật); đoàn wushu Thượng Hải, Combat của Nga… đã đến chúc mừng đoàn Việt Nam và mong muốn được giao lưu sau này.

Trước buổi biễu diễn, đoàn cũng đã có buổi thăm và làm việc với Liên đoàn võ thuật karate Pháp (FFKADA) để bàn về sự hợp tác, quảng bá và phát triển các môn võ thuật Việt Nam tại Pháp.

Cùng ngày Đoàn đã có buổi làm việc với phái đoàn Vovinam Bỉ về các bước chuẩn bị cho việc thành lập liên đoàn LĐ Vovinam thế giới vào tháng 8 năm nay tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Đoàn Vovinam VN sẽ thăm và tập huấn cho một số câu lạc bộ Vovinam tại Paris trong hai ngày 31/3 và 1/ 4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng