VPF báo cáo hành vi phản ứng trọng tài của HAGL

TPO - Ngày 10/4, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đã làm báo cáo tổng hợp các trận đấu thuộc vòng 12 V.League 2017 để gửi sang Ban Kỷ luật VFF xử lý.

Tổ trọng tài điều khiển trận HAGL-Thanh Hoá chiều 8/4 bị xác định không làm tốt nhiệm vụ.
Tổ trọng tài điều khiển trận HAGL-Thanh Hoá chiều 8/4 bị xác định không làm tốt nhiệm vụ.
Nổi cộm ở lượt trận trên là sự cố diễn ra trong trận đấu giữa HAGL với Thanh Hoá chiều 8/4. Phút 90+1 trận đấu này, do cho rằng bàn thắng Uche ghi cho Thanh Hoá không hợp lệ, các thành viên HAGL đã phản ứng rất quyết liệt. 
Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã chạy vào sân khiếu nại với trọng tài chính Trần Xuân Nguyện. Môặc dù sau đó đã lập tức đi ra khi được trọng tài Nguyện yêu cầu, phản ứng của ông Tấn Anh vẫn bị xác định là sai. 
Sau trận đấu, ông Tấn Anh cũng nhận sai, đồng thời cho biết cá nhân cũng như các thành viên HAGL đã quá bức xúc, không kiềm chế được bình tĩnh vì các quyết định không hợp lý trước đó của trọng tài Nguyện. 
Trao đổi với Tiền Phong chiều nay 10/4, một quan chức VPF cho biết BTC giải đã tổng hợp các sự cố diễn ra ở vòng đấu 12, báo cáo Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) để xử lý. Vụ việc ở sân Pleiku trong trận đấu của HAGL với Thanh Hoá cũng được báo cáo đầy đủ.
Theo Tiền Phong được biết, dù phản ứng sai nhưng ông Tấn Anh cũng như CLB HA.GL ít có khả năng bị phạt nặng. Lý do chính một phần bởi tổ trọng tài điều khiển trận đấu bị đánh giá là không làm tốt nhiệm vụ. 
Trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng đã bị Ban Trọng tài đình chỉ làm nhiệm vụ từ vòng đấu 13. Đây có thể xem là tình tiết giảm nhẹ cho HAGL. Thêm vào đấy, phía HAGL sau đó cũng phản ứng rất tích cực khi vẫn tiếp tục thi đấu tới phút cuối. 
Trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, quan chức VPF trên đã từ chối đánh giá về mức độ vi phạm của HAGL. "Các hành vi phản ứng ở V-League, theo chỉ đạo đầu mùa giải của VFF và các cấp cao hơn đều cần phải được xử lý. Tuy nhiên BTC chỉ làm báo cáo, còn đánh giá mức độ như thế nào, để từ đó đưa ra án phạt là do Ban Kỷ luật. Tuy nhiên chúng tôi cũng cho rằng sau khi phản ứng có phần bột phát, HAGL đã rất nhanh chóng ổn định lại, tiếp tục thi đấu, thể hiện tinh thần chuyên nghiệp rất cao"-quan chức VPF trên cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng