VPF đảm bảo các ĐTQG không thiếu tiền

TP - Ở VPF, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên sẽ phụ trách tài chính và nội chính của công ty. Đây cũng là vấn đề gây nhiều tranh luận trong thời gian qua.

VPF đảm bảo các ĐTQG không thiếu tiền

Ông Võ Quốc Thắng được bầu làm chủ tịch VPF
> Lãnh đạo các CLB nói về VPF

Ông Kiên nói: “Vừa qua có bốn phương án tài chính khác nhau: ngày 22-11, 29-11, 4-12 và 9-12. Vì sao lại có sự khác nhau như vậy? Tôi xin trả lời luôn là do còn một số khoản chi chưa thống nhất được: chi cho giám sát, trọng tài, các CLB đóng góp hay không và VPF liệu có hỗ trợ tài chính cho VFF để phục vụ công tác đào tạo trẻ, các ĐTQG. Chính vì thế nên mới chênh lệch, chứ ở đây không có tiêu cực nào cả.

“Các vấn đề trên HĐQT sẽ quyết, tuy nhiên tôi đảm bảo trước mắt, công ty sẽ không bị lỗ. Lợi nhuận trước thuế của công ty sẽ được trích một phần cho công tác đào tạo trẻ và hai là chi cho VFF để phục vụ các ĐTQG. Cái này không bàn nữa, mà chỉ còn xác định ở mức bao nhiêu. Chúng tôi đảm bảo ĐTQG sẽ không thiếu kinh phí, ít nhất là không thấp hơn mức trước kia”.

Trước các câu hỏi về hoạt động kinh doanh của VPF sau khi được thành lập, bao gồm cả việc tiếp nhận các hợp đồng trước đó của VFF như hợp đồng bản quyền truyền hình với AVG, công ty Động Lực, ông Kiên cho biết: “HĐQT sẽ có một cuộc họp riêng về vấn đề này. Trong vòng 10 ngày tới, công ty sẽ đàm phán với nhà tài trợ Eximbank về hợp đồng tài trợ năm 2012 và các năm tiếp theo.

“Về truyền hình, chúng tôi sẽ mời các hãng truyền hình đến để đàm phán. Nội dung không chỉ là trị giá hợp đồng mà quan trọng hơn là phải quảng bá được hình ảnh của bóng đá. Chúng tôi không đặt nặng vấn đề tài chính. Tôi tin sẽ có những thay đổi cơ bản về truyền hình. Ví dụ như thời gian tối đa hợp đồng chỉ 3 năm. Phí truyền hình cũng sẽ có những đột phá. Dĩ nhiên, AVG sẽ được ưu tiên đàm phán. Chúng tôi cũng sẽ làm việc lại với công ty Động Lực”.

Ông Kiên và Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng đều khẳng định, chín thành viên VPF sẽ không nhận lương. “Tất cả chi phí của tôi đều là tiền cá nhân. Tôi sẽ không nhận một đồng nào của VPF”-ông Thắng nói. Còn theo ông Kiên, “chúng tôi làm không phải vì mong muốn được chia lợi nhuận, mà vì bóng đá VN. Chúng tôi chỉ mong là sau đây năm năm, bảy năm bóng đá VN phát triển sẽ tạo ra lãi nhiều hơn. Tôi rất mong VPF sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía lãnh đạo, người hâm mộ và báo chí”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá