VPF không sợ áp lực

TP - Nếu không thỏa mãn với kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL về hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp giữa LĐBĐVN (VFF) với Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG), VPF sẽ kêu lên các cấp cao hơn.

Lãnh đạo VPF tuyên bố sẽ “kêu” lên cấp cao hơn nếu không hài lòng với kết luận thanh tra của Bộ VH-TT&DL về hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá Ảnh: VSI
Lãnh đạo VPF tuyên bố sẽ “kêu” lên cấp cao hơn nếu không hài lòng với kết luận thanh tra của Bộ VH-TT&DL về hợp đồng bản quyền truyền hình bóng đá Ảnh: VSI

> Các ông bầu có 'thực sự' yêu bóng đá

Ông Nguyễn Đức Kiên cũng tuyên bố, VPF không sợ áp lực và bản thân có thể bỏ công việc kinh doanh để đi đến cùng với bóng đá.

Bộ VH-TT&DL vừa gửi công văn yêu cầu Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC) tôn trọng hợp đồng bản quyền truyền hình VFF ký với AVG trước khi có kết luận của thanh tra Bộ. VPF liệu có tuân theo công văn trên của Bộ VH-TT&DL hay không thưa ông?

Cho đến lúc này, chúng tôi chưa nhận được văn bản nào như trên của Bộ VH-TT&DL, không biết nội dung như thế nào, nên không thể nói chuyện tuân theo hay không tuân theo. Bản quyền truyền hình là vấn đề lớn, liên quan đến tương lai của bóng đá VN.

Cá nhân tôi đã được Thường trực HĐQT công ty giao trách nhiệm làm việc với thanh tra Bộ VH-TT&DL. Về vấn đề này, tôi xin nói rõ, việc cho phép Đài truyền hình VN (VTV) và các đài địa phương được phát sóng các trận đấu của giải chuyên nghiệp là chúng tôi thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Việc một số nơi nói chúng tôi xuyên tạc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, tôi khẳng định VPF làm và tự chịu trách nhiệm.

Nếu tới đây Thanh tra Bộ VH-TT&DL kết luận hợp đồng của VFF với AVG là đúng?

Chúng tôi sẵn sàng tuân theo các kết luận, kể cả trường hợp tôi sai. Ở đây cho phép tôi nói thêm, vì sao chúng tôi chọn bản quyền truyền hình là vấn đề cần giải quyết. Vì đây là vấn đề lớn, liên quan tương lai của bóng đá VN.

Sắp tới tất cả các hoạt động của ĐTQG, rồi cả việc lấy thông tin của giới truyền thông bị ràng buộc bởi những điều khoản trong hợp đồng mà tôi không tiện nói ra ở đây. Tôi muốn chia sẻ như thế này: chúng tôi đã chịu áp lực rất lớn trong thời gian qua. Nhưng tôi không sợ áp lực đó.

Tôi đã không làm thì thôi, còn làm thì sẽ làm đến cùng. Làm đến nơi, đến chốn. Như tôi nói với những người xung quanh, tôi có thể bỏ công việc kinh doanh để đi đến cùng với bóng đá.

Giữa tôi với anh Thắng (Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng-PV) và các thành viên khác của HĐQT VPF vẫn thường động viên nhau phải làm tới cùng. Có thể ở đây nhiều người không tin những gì tôi nói, nhưng tất cả hãy chờ thời gian trả lời. Tôi làm không phải vì lợi ích của cá nhân ai, hay để PR tên tuổi của ông Kiên.

VPF đã sẵn sàng cho trường hợp kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL không có lợi cho mình hay không thưa ông?

Tôi xin trả lời ba ý như thế này. Một, kết luận của đoàn Thanh tra có thể được tất cả các bên tâm phục, khẩu phục. Đây là trường hợp tốt nhất. Trường hợp không thỏa mãn, VPF sẽ kiến nghị phúc tra. Nếu vẫn chưa được, chúng tôi sẽ đưa lên Tổng thanh tra Chính phủ. Và trường hợp cuối cùng, sẽ phải cần đến sự phân xử của tòa án.

Một phương án khác, nếu hợp đồng của VFF với AVG được công nhận mà chúng tôi không thấy đúng, VPF có thể thông qua ý kiến các CLB đề nghị triệu tập Đại hội bất thường để xem xét. Hợp đồng nào cũng có điều khoản thanh lý.

Nếu tại Đại hội, các CLB có ý kiến đồng nhất, cá nhân tôi cho rằng VFF cần phải xem xét. Đây là những việc có thể làm, nhưng chúng tôi không muốn làm. Và có làm hay không chắc chắn cần ý kiến của chủ tịch 28 CLB.

Giải VĐQG đã qua bốn vòng đấu, cá nhân ông đánh giá chất lượng giải đấu như thế nào. Liệu ông có hài lòng không?

Chúng tôi mừng vì được dư luận và người hâm mộ quan tâm, nhưng cũng chưa vui vì chất lượng giải đấu chưa được như mong muốn. Nhưng như tôi nói trước đây, là chúng tôi cần thời gian chứ không thể giải quyết mọi chuyện ngay một lúc.

Còn chúng tôi chắc chắn sẽ nỗ lực hết khả năng. Cá nhân tôi cũng không muốn vì những chuyện bên lề như thế này mà làm ảnh hưởng tới việc tổ chức, quản lý và điều hành các giải đấu.

Nguyên Phong ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá