VPF mời nguyên Thứ trưởng Bộ Công an làm cố vấn chống tiêu cực

Trong nỗ lực làm sạch và đưa bóng đá Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp, lãnh đạo VPF đã mời nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng tham gia công tác cố vấn phòng chống tiêu cực, cùng lúc Cục an ninh cũng nhận lời giúp VPF ở mùa giải Ngoại hạng 2012…

VPF mời nguyên Thứ trưởng Bộ Công an làm cố vấn chống tiêu cực

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng (bên trái) đã nhận lời làm cố vấn an ninh cho VPF
Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng (bên trái) đã nhận lời làm cố vấn an ninh cho VPF .

Thông tin này đã được Tổng Giám Đốc VPF, đồng thời cũng là Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn xác nhận vào chiều nay. Theo lời người đứng đầu VPF: Mục tiêu hàng đầu mà VPF đặt ra trong năm đầu thành lập là làm sạch môi trường bóng đá, hạn chế và đẩy lùi tiêu cực đúng với sự chò đợi của người hâm mộ chờ đợi.

Để hoàn thành mục tiêu này, các thành viên lãnh đạo VPF đã quyết định mời nguyên Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng làm cố vấn an ninh cho VPF. Gửi công văn đề nghị Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an vào cuộc giúp đỡ VPF làm tốt công tác an ninh kể từ mùa giải 2012. Cán bộ an ninh sẽ làm nhiệm vụ giám sát công tác trọng tài ở các giải đấu thuộc sự quản lý của VPF.

Trước đó, ở đợt tập huấn cho lực giám sát và trọng tài diễn ra tại TP Đà Nẵng, lãnh đạo VFF đã mời chuyên viên an ninh thuộc C45 đứng lớp nói về các vấn đề xung quanh nhiệm vụ phòng chống tiêu cực năm 2012. Sau nhiều mùa giải liên tiếp tồn tại những nghi ngờ, việc VFF và VPF đồng loạt thực hiện mạnh các biện pháp ngăn ngừa từ xa là cơ sở quan trọng để duy trì niềm tin và có thể thu hút đông đảo người hâm mộ đến sân ở các trận đấu sắp diễn ra.

Cùng với quyết định mời nguyên lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị an ninh nhập cuộc, ngay khi ra đời lãnh đạo VPF đã thực hiện những điều chỉnh mạnh mẽ khung đãi ngộ đối với lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ ở mùa giải 2012. Cụ thể, thu nhập của trọng tài chính điều hành 4 trận/tháng được nâng lên thành 30 triệu đồng. Mức thu nhập đủ giúp các ông “vua sân cỏ” yên tâm làm tốt nhiệm vụ điều hành giải.

Sau những thay đổi đã và đang được thực hiện, TGĐ Phạm Ngọc Viễn tỏ ra rất lạc quang về khả năng cải thiện chất lượng các giải đấu trong năm 2012. Theo lời ông Viễn, trước giờ khai mạc lực lượng giám sát, trọng tài và các đội bóng sẽ đặt bút ký vào bản cam kết nói “không” với tiêu cực. Khi CLB không còn chịu trách nhiệm chi trả chế độ cho giám sát, khả năng phòng chống tiêu cực sẽ được cải thiện rõ nét.

Kể từ mùa giải 2012, sân chơi V-League sẽ được đổi tên thành giải Ngoại hạng cho phù hợp với điều kiện mới.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá