VPF 'nhắc khéo' cổ động viên Hải Phòng sau án phạt

TPO - Chiều 30/6, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi tới CLB bóng đá Cần Thơ hướng dẫn triển khai các công việc liên quan, trước thềm trận tiếp CLB Hải Phòng vào ngày 2/7 tới.

CĐV Hải Phòng bị VFF cấm đến sân khách hết mùa
CĐV Hải Phòng bị VFF cấm đến sân khách hết mùa
Do hành vi đốt pháo sáng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong trận làm khách của Hải Phòng gặp CLB Hà Nội vòng 14-League 2017 hôm 24/6, Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm CĐV Hải Phòng tới dự khán sân khách ở tất cả các trận thuộc giải bóng đá chuyên nghiệp cho đến hết mùa giải.  
Ngày 2/7 tới, Hải Phòng sẽ làm khách trên sân Cần Thơ trong khuôn khổ vòng 16 V-League 2017. Hải Phòng hiện chưa có Hội CĐV chính thức đăng ký với VPF. Bởi vậy, sau án phạt, CĐV Hải Phòng vẫn hô hào nhau và lên kế hoạch tới Cần Thơ cổ vũ đội nhà.
Theo các nguồn tin, đoàn CĐV Hải Phòng gồm khoảng 50 người, sẽ xuất phát từ sân Lạch Tray di chuyển tới TP.HCM và "hội quân" với FC miền Nam, trước khi cùng tiến về Cần Thơ cổ vũ trận đấu lúc 17h ngày 2/7.
Án phạt của VFF cũng như động thái của CĐV Hải Phòng khiến Ban tổ chức CLB bóng đá Cần Thơ "lúng túng", không biết xử lý như thế nào. Vì thế, phía Cần Thơ đã liên hệ với BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để đề nghị hướng dẫn.
Chiều nay, VPF đã có văn bản hồi đáp chính thức gửi tới CLB Cần Thơ. Theo đó, VPF đề nghị BTC nhanh chóng triển khai một số công việc chuẩn bị liên quan. Văn bản nêu rõ: các khán giả vào sân phải đảm bảo nguyên tắc: không được mặc các trang phục có logo của CLB bóng đá Hải Phòng, không được tổ chức các hoạt động cổ vũ, mang theo băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động (trống, kèn...) "có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng", chấp hành nghiêm túc mọi quy định của BTC liên quan đến an ninh, an toàn, chỗ ngồi...;tổ chức phát thanh lưu động, tuyên truyền các nội dung thông tin, hướng dẫn, nhắc nhở về các quy định của BTC giải từ trước ngày thi đấu 1 ngày và trên hệ thống phát thanh của SVĐ; chủ động tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho khán giả, người hâm mộ, tổ giám sát, trọng tài...
Cùng ngày, ông Cao Văn Chóng, giám đốc VPF chia sẻ, quyết định của Ban kỷ luật VFF cấm cổ động viên Hải Phòng đến sân khách không có nghĩa là khán giả yêu thích CLB Hải Phòng không được đến sân, mà họ vẫn được chào đón nếu tuân thủ quy định của BTC để không ảnh hưởng đến các trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá