DMCA.com Protection Status

VPF thừa nhận trọng tài nhiều sai sót ở lượt đi V-League 2017

TPO - BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đánh giá, công tác trọng tài ở lượt đi V-League 2017 xảy ra nhiều sai sót.

Sai sót của trọng tài là "điểm nhấn"ở lượt đi V-League 2017.
Sai sót của trọng tài là "điểm nhấn"ở lượt đi V-League 2017.

Ngày 18/4, BTC VPF đã họp tại Hà Nội để đánh giá sơ bộ công tác tổ chức lượt đi V-League 2017, vừa kết thúc hồi cuối tuần qua. Qua 13 vòng đấu đầu tiên, trọng tài trở thành tâm điểm các trận đấu ở V-League khi liên tục các sai sót được “điểm danh” trên mặt báo.

Một loạt sự cố nghiêm trọng xảy ra ở lượt đi đều có liên quan đến công tác trọng tài, nổi bật là vụ bỏ đá của CLB Long An trong trận đấu với Tp Hồ Chí Minh hôm 19/2 trên sân vận động Thống Nhất. Vụ việc đã gây tổn tại nghiêm trọng tới hình ảnh bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tranh cãi, phản ứng với trọng tài cũng xảy ra thường xuyên ở các trận đấu, khiến BTC không khỏi đau đầu.

Theo thông tin của Tiền Phong, trong cuộc họp chiều qua, BTC VPF cũng đánh giá công tác trọng tài ở lượt đi V-League 2017 xảy ra nhiều sai sót, vòng đấu nào cũng có. Công tác trọng tài ở lượt về vì vậy được xác định là vấn đề trọng tâm cần giải quyết rốt ráo.

Tại cuộc họp, thành viên một số CLB nhưng có “chân” trong BTC như Thanh Hoá, Cần Thơ, Hải Phòng cũng đã có ý kiến đóng góp xoay quanh vấn đề này. Trả lời Tiền Phong, Trưởng BTC giải V-League 2017 Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Các ý kiến đều mang tính xây dựng chứ không gay gắt hay phàn nàn về công tác trọng tài. Tất cả đều hướng tới đưa ra ra giải pháp để công tác tổ chức ở lượt về, trong đó có vấn đề trọng tài, được thực hiện tốt hơn. Chúng tôi cũng xác định công tác trọng tài là khâu trọng tâm ở lượt về, quyết định thành công của giải đấu”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Trao đổi thêm với Tiền Phong, Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho biết, các ý kiến về công tác trọng tài trong BTC giải hôm qua đều “nhẹ nhàng”. Theo ông Mùi, Ban Trọng tài tới đây cũng sẽ tiến hành rút kinh nghiệm, đánh giá lại công tác trọng tài ở lượt đi một cách chi tiết để đưa ra giải pháp ở lượt về. “BTC nhất trí là cần làm tốt việc phân công nhiệm vụ cho trọng tài, giải quyết khâu tâm lý để trọng tài yên tâm làm nhiệm vụ. Anh em vừa qua phản ảnh là do sức ép dư luận quá lớn nên việc điều hành trận đấu gặp khó khăn. Nhiều lỗi nhỏ ở đâu cũng có thể xảy ra nhưng ở V-League bị đánh giá rất nặng nề. Đây thực sự là áp lực lớn”-ông Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Về giải pháp cho lượt về thì theo ông Mùi, ngoài việc rút kinh nghiệm, giải quyết tâm lý cho trọng tài như trên, Ban Trọng tài và VPF cũng cân nhắc thuê trọng tài ngoại bắt một số trận đấu “nóng” cuối mùa giải, tăng cường tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho trọng tài nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng