VPF tính kế đòi nợ các CLB

TPO-Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) dự tính sẽ cắt các khoản hỗ trợ cho những CLB chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, có hiện tượng chây ì.

VPF tính kế đòi nợ các CLB

VPF tính kế đòi nợ các CLB

TPO-Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) dự tính sẽ cắt các khoản hỗ trợ cho những CLB chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, có hiện tượng chây ì.

Bầu Đệ của CLB Thanh Hóa, một trong số những CLB chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với VPF mùa giải trước, cho rằng đội của ông chỉ
Bầu Đệ của CLB Thanh Hóa, một trong số những CLB chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với VPF mùa giải trước, cho rằng đội của ông chỉ "chưa" đóng chứ không phải "không" đóng tiền.

Kết thúc mùa giải 2013, thông tin từ VPF cho biết, nhiều CLB hiện vẫn chưa đóng tiền lệ phí tham dự giải. Số tiền này đối với các CLB ở V.League theo quy định là 500 triệu đồng, và 250 triệu đồng với các đội hạng Nhất.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, các đội bóng này gồm: Thanh Hoá, The Vissai Ninh Bình, SLNA và K. Kiên Giang. Đáng ngạc nhiên hơn, khi 3/4 đội kể trên là Thanh Hoá, The Vissai Ninh Bình, K.Kiên Giang cùng với một đội khác, Vicem Hải Phòng thậm chí chưa đóng tiền cổ đông kể từ lúc thành lập công ty đến nay.

Trả lời báo chí, Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ cũng thừa nhận việc còn thiếu 2 khoản tiền trên. Ông Đệ dù vậy tuyên bố, Thanh Hoá chỉ “chưa” đóng chứ không phải “không” đóng. Điều kiện bầu Đệ đưa ra là VPF phải công khai minh bạch các khoản thu chi thì mới thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Thông tin của Tiền Phong cho biết, VPF dự tính sẽ áp dụng chế tài về tài chính để đối phó với các “con nợ” khó đòi kể trên.

Cụ thể, những đội bóng không đóng tiền cổ đông sẽ không được nhận hỗ trợ kinh phí theo thứ hạng. Các đội bóng chưa đóng lệ phí giải (niên liễm), trong khi đó, sẽ không được nhận hỗ trợ di chuyển thi đấu sân khách (30 triệu đồng/trận).

“Chúng tôi rất hy vọng các CLB khi đã tham gia cuộc chơi cần thể hiện ý thức tự giác và trách nhiệm của mình đối với công ty. Đây là cuộc chơi chung của tất cả các đội bóng chứ không phải chuyện riêng của VPF”-một lãnh đạo VPF (đề nghị không nêu tên) cho biết.

Nếu VPF thực sự áp dụng chế tài trên, Thanh Hoá và Vicem Hải Phòng “mất nhiều hơn được” bởi theo tìm hiểu, với vị việc đứng vị trí thứ 5 chung cuộc ở V.League, Thanh Hoá dự tính sẽ được nhận khoảng 800 triệu đồng tiền hỗ trợ từ VPF. Vicem Hải Phòng cũng được nhận gần 600 triệu đồng.

N.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá