VPF trên con đường VFF hóa

TP - Tính đến hôm nay V-League 2016 mới khai diễn được 4 vòng nhưng giải VĐQG chuyên nghiệp Việt Nam đã để xảy ra quá nhiều câu chuyện gây tranh cãi, từ việc đổi bóng sát ngày thi đấu, rồi thi đấu được 4 vòng tiếp tục đổi bóng thi đấu lần nữa, hoặc một đội bóng đang có trụ sở ở Hà Nội thì bất thình lình đến vòng 5 sẽ vào đóng quân tại TP.HCM với một cái tên hoàn toàn mới.

Kể từ khi ra đời vào năm 2011 cho đến nay, VPF đã có rất nhiều nỗ lực để làm thay đổi bóng đá Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp hơn, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy càng ngày VPF đang càng giống với… VFF, không chỉ từ bộ máy nhân sự mà còn cả cách điều hành.

Rất nhiều lãnh đạo hiện tại của VPF là từ VFF sang, và cách thức VPF điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp bây giờ cũng không khác VFF là bao. Vì thế, năm nào sân cỏ nội địa cũng xảy ra tranh cãi liên miên, từ vấn nạn trọng tài cho tới tình trạng bạo lực sân cỏ.

Điều này khiến cho lượng khán giả đến sân mỗi ngày một vắng, và có những đội bóng còn phải mở cửa miễn phí cho CĐV vào sân mà cũng không lấp kín nổi khán đài. Năm nay, khi những vấn đề còn tồn tại ở các mùa trước chưa được giải quyết triệt để thì lại phát sinh vụ đổi bóng thi đấu rất tai tiếng, và ngay sau đấy là chuyện thay đổi phiên hiệu một đội bóng ngay khi giải vừa mới khai mạc.

Cứ thế này thì không loại trừ khả năng đến một ngày nào đấy VPF sẽ bị thay thế bằng một cái tên khác, như chính cái cách mà họ được cho ra đời để làm thay công tác tổ chức thi đấu cho VFF cách đây 5 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng