VPF tuyên bố sẽ thuê trọng tài ngoại điều hành V-League

Sau hàng loạt sự cố trên sân cỏ V-League liên quan đến trọng tài trong ít vòng đấu vừa qua, Ban trọng tài và VPF bắt đầu tính đến phương án thuê trọng tài ngoại để điều hành giải.

Công tác trọng tài đang gây nhức nhối tại V-League.
Công tác trọng tài đang gây nhức nhối tại V-League.

Vòng 12 V-League 2017 xảy ra tranh cãi lớn trong trận HA Gia Lai – Thanh Hoá trên sân Pleiku. Trong trận đấu này, trọng tài Trần Xuân Nguyện có hàng loạt quyết định khó hiểu, gây ức chế cho cả 2 đội bóng tham gia trận đấu, gây phản ứng từ phía cầu thủ và người xem.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện bị Ban trọng tài đánh giá là mắc nhiều sai lầm chuyên môn trong trận đấu trên, bỏ sót nhiều lỗi, nhiều thẻ, trong đó có những lỗi thể làm sai lệch kết quả trận đấu, như từ chối 2 tình huống đáng được hưởng phạt đền của HA Gia Lai ở cuối trận, phạt thẻ đỏ sai phương pháp đối với A Hoàng của Gỗ.

Đấy là chưa tính đến tình huống trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý thứ nhất Phạm Phú Hưng “bẻ còi” trong bàn thắng thứ 3 của HA Gia Lai. Vì lý do đó mà sẽ có án phạt nặng cho các trọng tài này.

Song song với việc “treo còi”, “treo cờ” trọng tài bắt sai, phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền còn cho biết sẽ đôn các trọng tài trẻ lên làm việc tại V-League. Vị phó Ban trọng tài bày tỏ niềm tin đối với những người trẻ này, xuất phát từ chỗ họ được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, phương án khác cũng được Ban trọng tài nhắc đến, đó là mời trọng tài ngoại để đảm bảo tính khách quan, tránh tranh cãi không đáng có nơi các đội bóng.

Việc mời trọng tài ngoại sẽ không chỉ chờ đến cuối giải mới tiến hành, mà ngay ở đầu lượt về V-League, nếu các trọng tài nội không tạo được niềm tin, thì trọng tài ngoại sẽ được thuê sớm hơn.

VPF cũng ủng hộ quan điểm từ phía Ban trọng tài, trong chuyện thuê trọng tài ngoại. Tức là sẵn sàng thuê trọng tài ngoại từ đầu lượt về V-League, nếu Ban trọng tài cho rằng việc này là cần thiết.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá