VPF và AVG nên ngồi lại với nhau

TP - Kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL về cơ bản đảm bảo hiệu lực pháp lý cho bản hợp đồng của VFF với AVG. Trên thực tế, trước khi ký hợp đồng với AVG, VFF đã xin ý kiến của Bộ VH-TT&DL và được chấp thuận.

> VFF, AVG hào hứng với kết quả thanh tra

Tại buổi họp báo công bố kết luận thanh tra tổ chức ở Bộ VH-TT&DL chiều qua, Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL Vũ Xuân Thành đã đọc nội dung kết luận qua đó khẳng định, VFF có quyền sở hữu các giải bóng đá do mình tổ chức. VFF có đủ thẩm quyền trong việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với các giải bóng đá thuộc VFF cho An Viên.

Trong quá trình ký hợp đồng, VFF đã thực hiện đầy đủ các thủ tục theo các quy định của pháp luật và các quy định của tổ chức này, không trái Luật Đấu thầu.

Mặc dù xác định AVG không phải cơ quan báo chí, nhưng thanh tra Bộ VH-TT&DL đồng thời khẳng định, việc AVG ký hợp đồng với VFF không phụ thuộc vào giấy phép hoạt động truyền hình, dựa trên quy định của pháp luật về báo chí.

Với các kết luận trên, Thanh tra Bộ VH-TT&DL khẳng định hợp đồng của VFF với AVG có đầy đủ hiệu lực pháp lý.

Tham dự cuộc họp báo hôm qua tại Bộ VH-TT&DL có Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tô Văn Động. Trước câu hỏi của phóng viên về thời hạn 20 năm của bản hợp đồng trên, và liệu Bộ VH-TT&DL có ủng hộ VPF hay không khi VPF khẳng định có thể ký hợp đồng thời hạn ba năm, giá trị cao hơn, ông Động đã nhường phần trả lời cho đại diện Tổng cục TDTT.

Câu trả lời của Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn sau đó, dù không hoàn toàn thỏa mãn những người tham dự nhưng cũng nêu rõ quan điểm, các bên liên quan nên đưa ý kiến ra Đại hội VFF để xem xét.

Theo Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL Vũ Xuân Thành, AVG và VPF nên ngồi lại thỏa thuận với nhau để có thể tìm ra giải pháp hợp lý, không nên đưa ra tòa án dân sự, tránh trường hợp ảnh hưởng tới bóng đá VN.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá