VPF vẫn nợ tiền trọng tài

Theo phản ánh từ các trọng tài, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn còn “nợ” họ một khoản “rất đáng kể”.

VPF vẫn nợ tiền trọng tài

Sau khi các trọng tài “kêu cứu” trên báo về tình trạng này, VPF đã tích cực hơn trong việc chi trả cho các Vua sân cỏ. Được biết, trước Tết Nguyên Đán, họ đã thanh toán xong cho các trọng tài và giám sát toàn bộ tiền làm nhiệm vụ ở 2 lượt trận Cúp QG, 3 lượt trận ở giải hạng Nhất và Super League 2012. Đồng thời, VPF còn tạm ứng tiền ăn ở cho các trọng tài theo mức 10 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, theo phản ánh từ các trọng tài, VPF vẫn còn “nợ” họ một khoản “rất đáng kể”: tiền di chuyển khi làm nhiệm vụ kể từ đầu giải đến nay. “Đây là một số tiền lớn đối với các trọng tài và giám sát, nhất là những người phải di chuyển bằng máy bay do điều hành các trận đấu ở xa. Một trọng tài ở phía Bắc phải di chuyển vào Nam hoặc ngược lại để làm nhiệm vụ, sẽ phải mất từ 15 đến 20 triệu đồng cho việc đi lại kể từ đầu giải đến nay. Nhưng cho tới thời điểm này, VPF vẫn chưa thanh toán tiền di chuyển cho chúng tôi. Với những người eo hẹp tài chính như tôi, thì rất khó khăn. Tới giờ tôi vẫn phải vay tiền để chi trả cho việc đi lại khi làm nhiệm vụ”, một trọng tài đề nghị không nêu tên, tâm sự.

Theo thỏa thuận giữa VPF và Ban trọng tài, sau mỗi vòng đấu, các trọng tài sẽ phải chuyển đầy đủ các chứng từ liên quan đến việc ăn ở và di chuyển của mình về VPF. Căn cứ vào đó, VPF sẽ thanh toán cho trọng tài. Phó Tổng giám đốc VPF, ông Phạm Phú Hòa cho biết: “Để được thanh toán tiền di chuyển, trọng tài phải gửi chứng từ về VPF. Chúng tôi không chi trả khi chưa có chứng từ”.

Trong khi đó, một trọng tài cho biết: “Các trọng tài đều đã chuyển các chứng từ tới VPF từ trước Tết. Nhưng cho tới chiều ngày 2-2, chúng tôi vẫn chưa được VPF chi trả khoản tiền di chuyển”.

Theo Báo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá