VTC sẽ phải chầu rìa ở World Cup?

TP - Bình luận viên Vũ Quang Huy, một gương mặt quen thuộc của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, hiện là Phó Giám đốc Kênh Thể thao VTC nói về vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2006.

VTC sẽ phải chầu rìa ở World Cup?

Ông Vũ Quang Huy

Sự kiện FPT giành độc quyền bản quyền truyền hình World Cup 2006 và hợp tác thành công với “khách hàng” VTV và HTV đã khiến Truyền hình Kỹ thuật số VTC còn non trẻ có nguy cơ phải chầu rìa trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Giờ đây, ngay cả khi VTC muốn mua bản quyền phát sóng, FPT vẫn phải chờ sự chấp thuận của VTV và HTV.

Có dư luận và ý kiến bạn đọc cho rằng, vụ bản quyền truyền hình là cú “bắt tay” ngoạn mục của VTV và FPT, một kịch bản hoàn hảo để loại VTC ra khỏi cuộc đua World Cup, ông nghĩ sao?

Tôi nghĩ rằng đây là một thử thách của VTC và về mặt lý thuyết, chúng tôi vẫn có thể thương thảo được với nhà phân phối để có thể phục vụ người hâm mộ bóng đá Việt Nam một cách tốt nhất.

Nhưng trong cuộc họp báo mới đây, Phó Tổng Giám đốc FPT Hoàng Minh Châu cho biết, ngay từ ban đầu, FPT đã mời VTC vào cuộc và VTC từ chối?

Theo tôi được biết thì khi đó, nhà phân phối đã đưa ra giá thầu với mức giá khá cao so với túi tiền của VTC.

Ông có nghĩ là FPT đã được hưởng lợi lớn trong phi vụ này?

Tôi cho rằng những người làm truyền hình lâu năm và giàu kinh nghiệm là những người hiểu rõ nhất trong vụ này ai là người đắc lợi nhất. Vì FPT bỏ tiền thật ra mua bản quyền và nhận lại bằng các spot quảng cáo, nhưng bán quảng cáo trên truyền hình thì VTV lại có kinh nghiệm tốt hơn cả.

Trong trường hợp xấu nhất, VTC không thể thương thảo với FPT, VTV và HTV, kế hoạch thực hiện World Cup 2006 của VTC sẽ như thế nào?

Đội ngũ VTC gồm nhiều anh em trẻ và đầy nhiệt huyết. Chúng tôi vẫn sẽ cử từ 15-20 phóng viên đến Đức vào mùa hè này để thực hiện những chương trình mang hơi thở nóng hổi của World Cup 2006, để phục vụ khán giả hâm mộ một cách hoành tráng nhất.

Còn chuyện thương thảo, từ nay đến World Cup vẫn còn 3-4 tháng nữa và chúng tôi hy vọng là sẽ có phút 89, dù chuyện thương thảo có thể nói là khó khăn.

Anh Vũ thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá