Sự kiện: Serie A 2007-2008

VTV 3 truyền trực tiếp Serie A và Liga

TP - Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định mua bản quyền truyền hình hai giải đấu cũng rất hấp dẫn là Serie A (giải vô địch QG Italia) và Liga (giải vô địch Tây Ban Nha) trên sóng VTV 3 cũng như hệ thống truyền hình Cáp.

Trận đấu đỉnh cao Juventus - Milan sẽ có trên VTV 3. Ảnh: Calcio
Hôm qua, lãnh đạo VTC khẳng định: “VTC sẽ truyền trực tiếp 5 trận đấu ở mỗi vòng đấu giải ngoại hạng Anh trên các kênh VTC 1, VTC 3, VTC 5.

Hôm qua, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã có buổi gặp gỡ giới thiệu về giải ngoại hạng Anh.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo VTC một lần nữa khẳng định: “VTC sẽ truyền trực tiếp 5 trận đấu ở mỗi vòng đấu giải ngoại hạng Anh trên các kênh VTC 1, VTC 3, VTC 5.

Trong đó các trận đấu sớm nhất của vòng đấu, thường diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần sẽ được truyền trên VTC 3, 4 trận đấu còn lại phát trên VTC 1 và VTC 5 khán giả không cần đầu thu kỹ thuật số vẫn có thể xem các trận đấu do VTC truyền trực tiếp.

Điều này đã giải đáp được thắc mắc của khán giả về việc VTC có  phải đã ưu tiên khách hàng mua đầu thu của mình (xem được VTC 3) hay không vì những trận đấu sớm “được BTC giải ngoại hạng Anh sắp xếp và hoàn toàn theo tính ngẫu nhiên, mang tính chất xoay vòng.

Vì vậy không có tình trạng những trận đấu có sự tham dự của các đội bóng lớn và hoặc các trận cầu đinh rơi vào kênh VTC3 khiến các khán giả hâm mộ không thể xem trực tiếp nếu không mua đầu thu kỹ thuật số đời mới”.

Một thông tin khác liên quan đến việc truyền hình trực tiếp các giải đấu bóng đá lớn trên truyền hình, theo những nguồn tin đáng tin cậy, sau khi không đạt được thỏa thuận với các đối tác về việc mua độc quyền giải ngoại hạng Anh, Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định “bù lại” bằng việc mua bản quyền truyền hình hai giải đấu cũng rất hấp dẫn là SERIE A (giải vô địch QG Italia) và Liga (giải vô địch Tây Ban Nha) trên sóng VTV 3 cũng như hệ thống truyền hình Cáp. Được biết, hợp đồng này sẽ được công bố trong một ngày gần đây.

Hiện, VTV 3 cũng đã lên kế hoạch phát sóng SERIE A, theo đó mỗi tuần VTV 3 sẽ truyền 4 trận đấu, 1 trận đấu sớm vào tối thứ Bảy, 1 trận đêm thứ Bảy, 1 trận đấu sớm tối Chủ nhật và 1 trận đấu muộn rạng sáng ngày thứ Hai theo giờ Việt Nam.

Khán giả quan tâm tới Champions League trên VTV 3 vẫn có thể yên tâm vì hợp đồng của VTV về Cup C1 vẫn còn hiệu lực. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá