VTV bác bỏ tin 'ém' bản quyền World Cup 2018

TPO - Ngày 7/6, Trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) Nguyễn Hà Nam cho biết, VTV vẫn chưa mua được bản quyền World Cup 2018.

Công chúng Việt Nam đang thấp thỏm với quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 của VTV.
Công chúng Việt Nam đang thấp thỏm với quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 của VTV.

Trước đó, một số thông tin khẳng định, VTV đã hoàn tất đàm phán với đối tác sở hữu bản quyền World Cup 2018, Infront Sports & Media (ISM). Thông tin này lập tức gây náo loạn giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá.

Tuy nhiên trả lời Tiền Phong, Trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam khẳng định, đài vẫn chưa chốt được đàm phán với ISM. Theo ông Nguyễn Hà Nam, VTV sẽ sớm công bố bản quyền World Cup 2018 ngay khi mua xong.

Cho đến thời điểm hiện tại, World Cup 2018 chỉ còn 7 ngày sẽ chính thức khởi tranh ở Nga. Mặc dù vậy, giới mộ điệu bóng đá Việt Nam vẫn phải thấp thỏm với quá trình đàm phán của VTV. Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất ở khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup 2018. Trong khi đó, VTV cũng đang là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đàm phán với ISM. Như vậy trường hợp VTV thất bại, công chúng Việt Nam sẽ không có cơ hội chứng kiến các siêu sao thế giới như Lionel Messi, Ronaldo…tranh tài ở World Cup.

Khúc mắc lớn nhất giữa VTV và ISM, như thừa nhận của ông Nguyễn Hà Nam, là vấn đề giá cả. Theo tìm hiểu, VTV chỉ muốn trả mức giá dưới 10 triệu USD. Tuy nhiên, con số ISM đưa ra là cao hơn rất nhiều. VTV trong khi đó khẳng định quan điểm, sẽ không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá.  

Trong gần 1 tháng qua, rất nhiều lần đã có tin VTV hoàn tất đàm phán, mua thành công bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên, lần nào cũng vậy, phía VTV lập tức bác bỏ. Vì chuyện này, đã có những nghi ngờ cho rằng, VTV muốn “ém” lại nhằm tối đa hoá lợi nhuận. Mặc dù vậy theo khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam, phía VTV cũng rất muốn sớm công bố bản quyền để có thể làm việc với các đối tác cần kinh doanh, quảng cáo. Theo ông Nam, việc chậm có bản quyền World Cup 2018 càng lâu, thì khả năng bị lỗ của VTV càng lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá